Kính thông minh giúp người khiếm thính thưởng thức kịch

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 16/10/2017 14:43 GMT+7

VTV.vn - Với chiếc kính thông minh sử dụng công nghệ thực tế ảo, giờ đây những người khiếm thính tại Anh đã có cơ hội xem kịch đúng nghĩa.

Chiếc kính thực tế ảo sẽ hiện phụ đề để người xem có thể hiểu và cảm nhận nội dung mà vở kịch muốn truyền tải.

Chị Ruth Wilkinson, Tổ chức hỗ trợ người khiếm thính, cho biết: "Tôi nghĩ đây là một công nghệ tuyệt vời. Những dòng phụ đề này rất có ý nghĩa với chúng tôi. Nó giúp những người khiếm thính yêu kịch có thể dễ dàng thưởng thức vở kịch mà mình mong muốn".

Chiếc kính này có ưu điểm là khá nhẹ, có thể đeo chồng lên kính cận. Ưu điểm khác so với máy trợ thính là kính không gây đau đầu do tiềng nền ồn. Do đó, người khiếm thính có thể hoàn toàn thoải mái thưởng thức vở kịch.

Ông George Marcotte, Giám đốc Điều hành công ty Accenture, nói: "Người xem có thể tùy chỉnh cỡ chữ, màu chữ để xem kịch. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cải tiến sản phẩm để phù hợp hơn với khán giả khiếm thính".

Sắp tới, chiếc kính thực tế ảo này sẽ được sử dụng trong nhiều vở kịch nổi tiếng khác, giúp đời sống của người khiếm thính thêm phong phú.

Ứng dụng Be my eyes - Đôi mắt cho người khiếm thị Ứng dụng Be my eyes - Đôi mắt cho người khiếm thị

VTV.vn - Nhờ sự trợ giúp của ứng dụng điện thoại "Be my eyes" (Hãy làm đôi mắt của tôi), những người khiếm thị đã có thể chủ động hơn nhiều trong sinh hoạt hằng ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước