Kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook chính thức lên kệ, giá bán 199 USD

Thùy An-Thứ tư, ngày 02/05/2018 12:10 GMT+7

VTV.vn - Sau khi được giới thiệu vào tháng 10/2017, kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook đã chính thức được lên kệ.

Buổi ra mắt kính thực tế ảo Oculus Go được Facebook tổ chức trong khuôn khổ sự kiện F8 đang diễn ra. 

Tại buổi ra mắt, CEO Facebook Mark Zuckerberg, một lần nữa đã nhắc lại mục tiêu của mình muốn 1 tỷ người tham gia vào môi trường thực tế ảo. Và khẳng định Oculus Go là phương tiện tiện lợi nhất để người dùng trải nghiệm môi trường thực tế ảo.

Kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook chính thức lên kệ, giá bán 199 USD - Ảnh 1.

Theo Mark Zuckerberg, Oculus Go là phương tiện tiện lợi nhất để người dùng trải nghiệm môi trường thực tế ảo

Điểm đáng chú ý nhất của Oculus Go, đây là một chiếc kính thực tế ảo song có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với PC hay smartphone.

"Với Oculus Go, bạn không cần phải lo lắng về việc cài đặt khi sử dụng. Đây là thiết bị có khả năng tiếp cận gần nhất với môi trường thực tế ảo. Kính VR (thực tế ảo) càng độc lập thì khả năng người dùng tiếp cận với môi trường thực tế ảo càng trở lên dễ dàng hơn. Với Oculus Go, bạn chỉ cần đeo và chào mừng bạn đến thế giới của thực tế ảo", ông Hugo Barra, phụ trách phát triển Oculus Go cho biết.

Điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất chính là giá bán của Oculus Go. Theo đó, Oculus Go có giá 199 USD với 32GB bộ nhớ trong. Với phiên bản bộ nhớ trong 64GB, Oculus Go sẽ có giá 249 USD.

Kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook chính thức lên kệ, giá bán 199 USD - Ảnh 2.

Oculus Go có giá bán khởi điểm 199 USD

Về thiết kế, Oculus Go sử dụng chất liệu vải siêu nhẹ, bên trong lót một lớp mềm phù hợp với việc tiếp xúc da mặt, tai nghe 3.5mm, bộ điều khiển chuyển động đơn, màn hình LCD 2560x1440 pixel...  Oculus Go hiện hỗ trợ khoảng hơn 1000 ứng dụng và game.

Oculus Go sẽ được bán tại 23 quốc gia, thông qua trang chủ của Oculus hoặc các trang thương mại điện tử như Amazon, NewEgg và Best Buy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước