Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra sự liên hệ giữa Facebook và bệnh trầm cảm

Thùy An-Thứ hai, ngày 26/11/2018 10:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Công bố rất đáng chú ý này vừa được công bố trên tạp chí Journal of Social and Clinical Psychology.

Nghiên cứu trên được thực hiện bởi các nhà tâm lý tại trường đại học Pennsylvania. Và đây là lần đầu tiên một nghiên cứu cho thấy sự liên hệ giữa mạng xã hội với những triệu chứng của trầm cảm và cô đơn.

Nghiên cứu kết luận rằng những người quyết liệt trong việc loại bỏ việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Snapchat… cho thấy sự cải thiện rõ rệt về tâm trạng, cũng như cảm nhận về cuộc sống một cách tích cực hơn.

"Những gì mà chúng tôi thu được về là tỷ lệ biểu hiện trầm cảm và trạng thái cô đơn của những người hạn chế sử dụng mạng xã hội trong 3 tuần giảm đi một cách đáng kể", Melissa Hunt, giáo sư tâm lý học tại Đại học Pennsylvania cho biết.

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra sự liên hệ giữa Facebook và bệnh trầm cảm - Ảnh 1.

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra sự liên hệ giữa mạng xã hội và bệnh trầm cảm (Ảnh minh họa)

Giáo sư Melissa Hunt cho biết một số người bắt đầu với biểu hiện của trầm cảm lâm sàng, sau khi hạn chế sử dụng mạng xã hội, các triệu chứng đã suy giảm còn ở mức rất nhẹ.

Nghiên cứu của giáo sư Melissa Hunt và nhóm của mình thực hiện trên 143 sinh viên tại Đại học Pennsylvania trong một vài tuần.

Nghiên cứu được thực hiện bằng cách cho một nửa số sinh viên này sử dụng mạng hội một cách bình thường. Còn lại chỉ được sử dụng 10 phút cho 3 mạng xã hội phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay là Facebook, Instagram và Snapchat.

Facebook, Instagram và Snapchat đều đã không có bất cứ bình luận nào trước nghiên cứu này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước