Lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến Huawei bị xóa sổ khỏi thị trường smartphone quốc tế

Thùy An-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 08:15 GMT+7

VTV.vn - Một tương lai đầy ảm đạm được cho là đang chờ đợi Huawei ở phía trước.

Sau hàng loạt quyết định "nghỉ chơi" từ các đối tác như ARM, Intel, Google... những dự báo rất tiêu cực về Huawei đã được đưa ra. Theo dự báo, trong thời gian tới, Huawei sẽ phải đối diện với doanh số bán sụt giảm mạnh, thậm chí là biến mất khỏi thị trường smartphone thế giới.

Cụ thể, trong cùng một đánh giá Fubon Research và Strateg Analytics đưa ra dự đoán rằng doanh số bán smartphone của Huawei có thể giảm từ 4% - 24% trong năm 2019.

Theo dự báo của Fubon Research, năm nay Huawei dự báo xuất xưởng khoảng 258 triệu smartphone. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, con này số chỉ còn có thể là 200 triệu chiếc.

Không dừng lại ở đây, Linda Sui - đại diện của Strateg Analytics còn dự đoán smartphone Huawei có thể sẽ bị xóa sổ khỏi thị trường Tây Âu, nếu những thiết bị của hãng này không thể truy cập vào các ứng dụng của Google như YouTube, Gmail, Google Maps...

Châu Âu đang là thị trường đặc biệt quan trọng với Huawei nơi mà hãng này hiện nắm giữ đến 30% thị phần.

Lệnh cấm từ Mỹ có thể khiến Huawei bị xóa sổ khỏi thị trường smartphone quốc tế - Ảnh 1.

Một tương lai đầy ảm đạm đang chờ đợi Huawei ở phía trước

Cũng theo bà Linda Sui, doanh số bán smartphone Huawei sẽ giảm thêm 23% trong năm 2020. Tuy nhiên nhà phân tích này vẫn dự đoán Huawei vẫn có khả năng phát triển tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Cùng quan điểm với bà Linda Sui¸ Stewart Randall - nhân phân tích của Intralink cũng cảnh báo nguy cơ Huawei của thể đánh mất vị thế của một nhà sản xuất smartphone toàn cầu. Stewart Randall dự báo có khả năng phải sa thải hàng nghìn nhân viên vì khó khăn.

Cũng theo nhà phân tích này người mua tiềm năng điện thoại Huawei sẽ chuyển sang các thiết bị cao cấp Samsung và Apple. Với những người muốn mua smartphone tầm trung, họ sẽ chuyển sang Oppo hay Vivo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước