LG Electronics và Naver hợp tác phát triển công nghệ robot

Thùy An-Thứ ba, ngày 29/01/2019 08:58 GMT+7

VTV.vn - Sự kết hợp này nhằm đem đến những công nghệ mới cho các sản phẩm robot của LG.

Theo đó, dự án hợp tác mới của LG và Naver sẽ sử dụng công nghệ bản đồ và điều hướng để cải thiện cho robot CLOi GuideBot của LG.

Đây là mẫu robot làm nhiệm vụ chỉ đường hiện đang hoạt động tại sân bay quốc tế lớn nhất Hàn Quốc Incheon. Chú robot này có nhiệm vụ hộ tống du khách tới một số điểm nhất định khi du khách có yêu cầu.

Bộ phân nghiên cứu và phát triển Naver Labs của cổng thông tin hàng đầu Hàn Quốc Naver cho biết, giải pháp eXtended Definition & Dimension Map (xDM) của hãng sẽ cho phép robot LG cải thiện hơn nhiều ở khả năng điều hướng, dẫn đường, có khả năng tự lái trong nhà trong điều kiện cảm biến thấp. Để giải pháp này phát huy tốt nhất, Naver cho hay, sẽ sử dụng lượng dữ liệu lớn được thu thập bởi các robot của LG.

LG Electronics và Naver hợp tác phát triển công nghệ robot - Ảnh 1.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas vừa qua, LG và Naver đã trình diễn công nghệ robot mới nhất

Naver và LG cho biết, hai bên sẽ dần mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực phát triển robot khác sau dự án đầu tiên. Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas vừa qua, LG và Naver đã trình diễn công nghệ robot mới nhất.

"Một trong những thành tựu lớn nhất của chúng tôi là đạt được thỏa thuận với LG. Với LG, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để phát triển các công nghệ cải thiện cuộc sống", ông Seok Sang-ok, người đứng đầu nhóm nghiên cứu robot tại Naver Labs cho hay.

Tại CES vừa qua, LG cũng đã công bố các thỏa thuận hợp tác với Microsoft về phát triển công nghệ xe hơi tự hành và thỏa thuận với Apple trong việc cung cấp chương trình truyền hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

LG, robot, Naver

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước