LG khẳng định đẳng cấp với TV OLED mỏng hơn cả smartphone

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 11:11 GMT+7

Màn hình TV mới của LG thậm chí còn mỏng hơn cả smartphone

VTV.vn - Mới đây, LG đã chính thức ra mắt những mẫu TV OLED mới có độ dày chỉ khoảng 4,8mm, mỏng hơn so với rất nhiều smartphone trên thị trường hiện nay.

Nhà sản xuất công nghệ Hàn Quốc đã mở ra một cuộc chiến về độ mỏng của TV khi ra mắt dòng TV OLED mới có độ dày chỉ khoảng 4,8mm. Điều này đồng nghĩa với việc những mẫu TV mới của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều smartphone trên thị trường hiện nay.

Trước đó, LG từng công bố ý tưởng về một chiếc TV có màn hình chỉ dày 1mm. Tuy nhiên, ý tưởng này dường như khó có thể trở thành hiện thực tại thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, các đối thủ của LG cũng không chịu “dậm chân tại chỗ” trong cuộc đua trên thị trường sản xuất màn hình TV. Với mục tiêu tập trung vào việc nâng cao tính ổn định của hệ thống, Samsung đã cho ra mắt những mẫu TV SUHD mới với sắc nét cao. Tuy nhiên, những màn hình TV với độ dày từ 6 - 9mm này vẫn chưa thể so bì độ mỏng với những mẫu TV mới của LG.

Màn hình siêu mỏng của Sony

Màn hình siêu mỏng của Sony

Dường như Sony có khả năng bám đuổi khá sát đối thủ LG trong cuộc chạy đua này. Nhà sản xuất Nhật Bản đã trình làng nhiều mẫu TV LCD mới với độ mỏng đáng kinh ngạc. Điển hình là chiếc TV Bravia 4K Ultra HD ra mắt mới đây chỉ có độ dày khoảng 4,9mm. Theo thông tin từ DisplaySearch, để chế tạo được những màn hình TV siêu mỏng như vậy, Sony đã sử dụng những tấm dẫn sáng chỉ dày 2mm kết hợp với tấm quang học dày từ 1 - 2mm và tấm nền thủy tinh có độ dày từ 1 - 2mm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước