Lightyear - Xe ô tô chạy bằng năng lượng Mặt trời

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 16:37 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm nhà khoa học người Hà Lan đang ấp ủ một dự án nhằm tạo ra những chiếc xe ô tô có thể chạy hoàn toàn bằng pin năng lượng Mặt trời.

Chiếc xe năng lượng Mặt trời Lightyear vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, các nhà thiết kế nói rằng khi đầy pin nó có thể đi khoảng 400 - 800 km.

Xe chạy điện thông thường có hạn chế là việc phải đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng để lắp đặt các trạm sạc điện cho xe, nhưng với Lightyear, chỉ cần có ánh nắng Mặt trời.

Chị Tessie Hartjes, nhân viên quan hệ công chúng Lightyear, cho biết: "Sẽ không cần phải lắp đặt các trạm sạc điện, bạn có thể lái chiếc xe này ở bất cứ đâu trên thế giới".

Nếu thành công, chiếc xe này sẽ có khả năng phát triển quy mô rộng hơn nhiều là xe chạy điện thông thường.Tuy nhiên, để làm cho chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời Lightyear hoạt động hiệu quả, không phải là một việc dễ dàng.

Chị Tessie Hartjes cho biết thêm: "Chiếc xe cần phải tiết kiệm năng lượng càng nhiều càng tốt, giảm tối đa trọng lượng chính là cách để làm điều đó".

Ở những khu vực có ít ánh nắng, Lightyear vẫn sẽ cần phải sạc qua ổ cắm điện. Còn ở những khu vực nắng to hơn, chiếc xe thậm chí có thể chạy vài tháng mới cần sạc một lần.

Nhóm nhà nghiên cứu hy vọng sẽ bắt đầu bước vào công đoạn sản xuất vào năm 2019 tại thị trường Mỹ và châu Âu, mức giá khởi điểm khoảng 140.000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước