Lộ diện những thay đổi lớn nhất của iPhone 2019

Thùy An-Thứ hai, ngày 07/01/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Khi mà iPhone 2018 đang gặp khó thì những đồn đoán về thế hệ iPhone 2019 đã được phát đi.

Đã có không ít dự đoán  về iPhone 2019, tại đây hầu hết các ý kiến đều cho rằng sẽ không quá nhiều sự khác biệt so với các phiên bản iPhone 2018. Bổ sung thêm các tính năng liên quan đến AR được xem là cải tiến đáng chú ý nhất.

Tuy nhiên trong động thái mới đây, Phó chủ tịch kiêm trưởng nhóm phân tích tại Atherton Research Jean Baptiste Su khẳng định iPhone 2019 sẽ sử dụng cổng USB Type C thay vì cổng Lightning truyền thống, cùng với đó là cảm biến vân tay dưới màn hình.

Lộ diện những thay đổi lớn nhất của iPhone 2019 - Ảnh 1.

iPhone 2019 sẽ sử dụng cổng USB Type C thay vì cổng Lightning truyền thống?

iPad Pro 2018 đã được Apple trang bị cổng USB Type C. Kể từ thời điểm ra mắt iPad Pro 2018, đã có rất nhiều đồn đoán cho rằng, Apple sẽ lần lượt từ bỏ cổng Lightning trên các thiết bị của mình để thay thế bằng cổng USB Type C. Nếu dự báo của ông Jean Baptiste Su trở thành hiện thực sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người dùng iPhone 2019 tìm các phụ kiện thay thế giá rẻ.

Còn với dự đoán về tính năng nhận diện vân tay dưới màn hình, nếu trở thành hiện thực cũng không phải điều quá bất ngờ khi nó hiện đã được tích hợp trên nhiều mẫu smartphone chạy Android.

Lộ diện những thay đổi lớn nhất của iPhone 2019 - Ảnh 2.

iPhone 2019 sẽ có tính năng nhận diện vân tay dưới màn hình?

Thêm một điểm đáng chú ý, theo ông Jean Baptiste Su, iPhone 2019 thêm có cảm biến Camera True Depth ở mặt sau. Tuy nhiên khác với ở mặt trước, Camera True Depth mặt sau sẽ sử dụng công nghệ cho phép đo khoảng thời gian phản hồi của sóng ánh sáng (Time of Light). Đây là công nghệ ít tốn kém và dễ sản xuất hơn so với công nghệ Camera True Depth hiện tại.

Ngoài ra theo dự đoán, "tai thỏ" trên iPhone 2019 sẽ nhỏ hơn so với iPhone X và các phiên bản iPhone 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước