Loa thông minh - Vị cứu tinh đối với người cao tuổi sống một mình tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/08/2020 07:24 GMT+7

Loa thông minh Aria của SK Telecom

VTV.vn - Loa thông minh đang trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ cho dịch vụ phúc lợi không tiếp xúc tại Hàn Quốc trong thời dịch COVID-19, khi mà người già càng phải hạn chế ra ngoài

Một chiếc loa thông minh đang được xem là vị cứu tinh đối với những người cao tuổi sống một mình tại Hàn Quốc. Đây sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho dịch vụ phúc lợi không tiếp xúc trong thời dịch COVID-19, khi mà người già càng phải hạn chế ra ngoài.

Thiết bị mang tên Aria, do SK Telecom phát triển, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến.

Loa thông minh - Vị cứu tinh đối với người cao tuổi sống một mình tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Loa thông minh sẽ tự động gửi cảnh báo tới trung tâm phúc lợi địa phương và công ty viễn thông khi nghe thấy tiếng kêu cứu của người dùng

Khi nghe thấy tiếng kêu cứu của người dùng, ví dụ như khi họ gặp vấn đề về sức khỏe, chiếc loa sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo thông qua tin nhắn tới trung tâm phúc lợi địa phương và công ty viễn thông. Nhân viên của các trung tâm này sẽ liên hệ với đường dây nóng y tế của Hàn Quốc để đưa người kêu cứu tới bệnh viện điều trị.

Ngoài ra, chiếc loa còn phục vụ các nhu cầu giải trí khác như phát nhạc, dự báo thời tiết.

Hiện tại, có khoảng 1.000 chiếc loa thông minh được lắp đặt tại nhà của những người già sống tại tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước