Lợi ích của việc bỏ cước Roaming tại Việt Nam – Lào – Campuchia

Ngọc Phương (Phóng viên Đài THVN thường trú tại ASEAN )-Thứ năm, ngày 27/09/2018 14:32 GMT+7

VTV.vn - Thuê bao của mạng Metfone (Campuchia), Unitel (Lào) và Viettel (Việt Nam) gọi cho nhau chỉ phải trả cước di động trong nước chứ không phải tính cước gọi quốc tế như trước.

Từ đầu năm ngoái, các thuê bao di động của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã triển khai chính sách bỏ cước chuyển vùng quốc tế roaming giữa 3 mạng di động do Tập đoàn đầu tư tại 3 nước là Việt Nam, Lào, Campuchia và đến giữa năm đã có thêm mạng thứ 4 là Mytel ở Myanmar. Theo đó, thuê bao của mạng Metfone (Campuchia), Unitel (Lào) và Viettel (Việt Nam) gọi cho nhau chỉ phải trả cước di động trong nước chứ không phải tính cước gọi quốc tế như trước đây. Điều này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Là nhà mạng đứng đầu thị trường viễn thông tại Lào với 2,9 triệu khách hàng, chiếm 54% thị phần, Unitel cho biết kể từ khi công ty triển khai bỏ cước chuyển vùng quốc tế tại ba nước, đã có nhiều khách hàng của công ty đăng ký mở dịch vụ này khi sang Việt Nam và Campuchia. Chỉ tính riêng trong tháng 8, đã có 2 nghìn khách hàng của Unitel sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi sang Việt Nam. Ngoài ra, thói quen sử dụng di động của nhiều khách hàng cũng đã thay đổi.

Từ tháng 6 năm nay đã có thêm một quốc gia nữa trong ASEAN được hưởng lợi từ chính sách này. Đó là Myanmar khi mạng di động Mytel của Viettel đi vào hoạt động. Không chỉ tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp của 4 nước được sử dụng dịch vụ viễn thông với giá cước thấp hơn trước, điều này còn có thể tạo tiền để ASEAN tiến tới phẳng hoá thị trường viễn thông góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế của các nước trong ASEAN vì một ASEAN thịnh vượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước