Lỗi ngớ ngẩn của iOS 13 khiến người dùng Việt Nam nổi đóa

Theo Người đưa tin-Thứ năm, ngày 10/10/2019 06:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dùng iPhone cho biết thiết bị của họ liên tục hiển thị thông báo liên quan đến iTunes Store và không thể tắt chúng.

Theo Zing, theo đó, từ tối 8/10, trên các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm sử dụng iPhone, nhiều người dùng cho biết thiết bị của họ gặp lỗi liên tục hiển thị thông báo với nội dung "The iTunes Store is unable to process purchases at this time" (tạm dịch: iTunes không thể xử lý yêu cầu mua hàng tại thời điểm này).

Thông báo liên tục hiện lên khiến người dùng khó chịu.

Lỗi ngớ ngẩn của iOS 13 khiến người dùng Việt Nam nổi đóa - Ảnh 1.

Đối với những máy gặp phải tình trạng trên, thông báo sẽ liên tục xuất hiện khi người dùng truy cập vào bất cứ ứng dụng nào. Những người dùng gặp lỗi chia sẻ rằng iPhone của họ đang được chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 13.

Điều tương tự cũng đang xảy ra với nhiều người dùng iPhone trên thế giới. Trang 9to5mac đưa tin, hàng loạt iPhone, iPod Touch và iPad đang gặp lỗi hiển thị thông báo iTunes Store. Chúng đều chạy hệ điều hành iOS 13 và iPadOS.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi về tình trạng này, nguyên nhân của lỗi này cũng chưa được xác định. Trên trang hỗ trợ của công ty, tất cả dịch vụ của hãng vẫn hiển thị trạng thái hoạt động bình thường, không gặp lỗi.

Để khắc phục tạm thời tình trạng trên, người dùng cần xóa tài khoản App Store ra khỏi máy. Theo đó, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt -> iTunes & App Store -> Đăng xuất tài khoản.

Theo VnExpress, tính năng vuốt bàn phím trên iOS 13 bị lỗi. Khi nhập chữ "Hot Chocolate" bằng cách vuốt bàn phím (swipe) mặc định trên thiết bị chạy iOS 13, thông tin hiển thị không chính xác.

Theo phản ánh của một số thành viên trên diễn đàn Reddit, thay vì hiện đúng nội dung "Hot chocolate", khung thông tin hiển thị những dòng chữ vô nghĩa, chẳng hạn "Hoot chocolate", "horticulture", "Buck it", "Got chocolate", "Holy chocolate", "Not chocolate" hay "Hoot chi couture". Vuốt phím là tính năng mới vừa được Apple bổ sung cho bàn phím mặc định trên iOS 13.

Ngoài cụm từ trên, hiện chưa ghi nhận các trường hợp tương tự đối với từ khác. Theo Phonearena, Apple có thể khắc phục lỗi này trong bản cập nhật mới.

iOS 13 được xem là phiên bản gặp nhiều sự cố nhất sau thời gian ngắn ra mắt, mới nhất liên quan đến tính năng nhắc nhở Reminder. Chỉ trong vòng 10 ngày sau khi phát hành chính thức (20/9), Apple phải đưa ra tới 4 bản cập nhật chỉ để sửa hàng chục lỗi, như không thể khôi phục lại dữ liệu sao lưu từ iCloud hay ứng dụng camera, đèn flash, Bluetooth và kết nối HomePod thiếu ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước