Lỗi "thằng đánh máy" khiến Huawei nhầm ảnh chụp từ máy DSLR để quảng cáo cho P40 Pro

Thùy An-Thứ ba, ngày 21/04/2020 10:33 GMT+7

VTV.vn - Một bức ảnh đẹp được Huawei quảng cáo là chụp từ chiếc smartphone P40 Pro song thực chất lại được thực hiện bởi máy ảnh DSLR.

Theo GizChina, trước đó Huawei đã tổ chức một cuộc thi ảnh trên nền tảng mạng xã hội Weibo. Tại đây, Huawei đã đăng những bức ảnh đẹp, mà công ty này tuyên bố được chụp bằng chiếc P40 Pro. Song thật không may, một trong những bức ảnh được Huawei đăng lên được phát hiện chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp dòng DLSR.

Lỗi thằng đánh máy khiến Huawei nhầm ảnh chụp từ máy DSLR để quảng cáo cho P40 Pro - Ảnh 1.

Hình ảnh được Huawei quảng cáo chụp từ chiếc P40 Pro song thực chất lại thực hiện từ chiếc Nikon D850

Cụ thể trong quá trình xem video đăng những bức ảnh của Huawei, một người dùng Weibo là Jamie-hua đã phát hiện rằng một tấm hình đã từng thấy trước kia. Sau một hồi tìm kiếm, Jamie-hua chứng minh bức ảnh này được đăng trên trang nhiếp ảnh 500px. Bức ảnh này được chụp bởi Su Tie qua máy ảnh Nikon D850.

Về phần mình, sau khi nhận được phản hồi, Huawei đã xin lỗi về sai sót này. Công ty này cho biết một biên tập đã "đánh dấu nhầm" bức ảnh này bằng dòng chữ "taken by Huawei phones" (chụp bằng điện thoại Huawei). Huawei cũng cảm ơn người dùng Weibo vì đã chỉ ra sai sót này. Hãng này nhấn mạnh sẽ cẩn thận hơn để tránh bị sai sót tương tự trong tương lai.

Lỗi thằng đánh máy khiến Huawei nhầm ảnh chụp từ máy DSLR để quảng cáo cho P40 Pro - Ảnh 2.

Huawei cho biết sai sót này xuất phát từ "lỗi đánh máy"

Điều ngạc nhiên, đây không phải lần đầu tên Huawei "nhầm" đáng tiếc như vậy. Năm ngoái, Huawei cũng đã dùng một bức ảnh được chụp từ máy DSLR để quảng cáo cho khả năng chụp hình của P30 Pro.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước