Lòng trung thành người dùng với iPhone thấp chưa từng thấy

Thùy An-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 06:25 GMT+7

VTV.vn - Apple chắc chắn sẽ có rất nhiều việc phải làm nếu muốn duy trình lòng trung thành của người dùng với những chiếc iPhone.

Một dữ liệu mới công bố từ BankMyCell phân tích hành vi đổi sang điện thoại mới của 38.000 người dùng từ tháng 10/2018 - 6/2019 đã cho thấy lòng trung thành của người dùng với iPhone đang ở mức thấp chưa từng thấy. Trong khi đó, tỷ lệ người dùng Android tiếp tục sử dụng nền tảng di động này tiếp tục duy trì ở mức cao.

Báo cáo cho thấy, tính riêng trong tháng 6, 18,2% chủ sở hữu iPhone đã chuyển sang sử dụng smartphone Samsung. Đây là tỷ lệ cao chưa từng có được ghi nhận.

Chi tiết hơn, dữ liệu từ BankMyCell cũng cho biết, 26% người dùng iPhone X đã chuyển sang sử dụng một thương hiệu smartphone Android. Trong khi đó, chỉ có 7,7% người dùng Galaxy S9 chuyển sang sử dụng iPhone.

Lòng trung thành người dùng với iPhone thấp chưa từng thấy - Ảnh 1.

Apple sẽ có rất nhiều việc phải làm để duy trì lòng trung thành của người dùng

Cùng với nhiều số liệu tổng hợp khác, BankMyCell cho biết, lòng trung thành của người dùng với iPhone đã giảm xuống chỉ còn ở mức 73%, đây là tỷ lệ thấp nhất được ghi nhận từ năm 2011.

Trái ngược với iPhone, 92,3% người dùng smartphone Android khi mua điện thoại mới vẫn tiếp tục sử dụng các thiết bị chạy trên nền tảng hệ điều hành của Google.

Theo BankMyCell, đây là những số liệu chỉ mang tính chất tham khảo bởi các phân tích trên chỉ dựa trên số liệu của hãng này và không bao gồm thông tin từ các trang web bán đấu giá, cửa hàng của các nhà cung cấp hay thống kê từ chính Apple.

Lòng trung thành người dùng với iPhone thấp chưa từng thấy - Ảnh 2.

Thách thức đang chờ đợi những chiếc iPhone ở phía trước

Song số liệu của BankMyCell cũng hoàn toàn có cơ sở khi mà theo số liệu từ Kantar mới công bố cho thấy tại Mỹ, iPhone chiếm 36% lượng smartphone bán ra trong quý II, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi điện thoại Android chiếm 61% tổng doanh số bán ra (tăng 2,5%).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước