Lượng truy cập vào Facebook giảm gần 50% sau 2 năm

Thùy An-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 16:15 GMT+7

VTV.vn - Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đang "mất khách" tại nhiều thị trường. Điều này xảy ra ngay tại sân nhà của Facebook là thị trường Mỹ.

Facebook đang mất khách tại Mỹ

Theo một thống kê mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường SimilarWeb, 5 trang web có lượng người truy cập nhiều nhất tại Mỹ trong tháng 7/2018 lần lượt là Google, Facebook, YouTube, Amazon và Yahoo. 

Lượng truy cập vào Facebook giảm gần 50% sau 2 năm - Ảnh 1.

Facebook đang mất khách tại Mỹ, YouTube sẽ vượt mặt mạng xã hội này trong 1,2 tháng nữa?

Trong thống kê của SimilarWeb nổi lên là sự đi xuống của Facebook tại thị trường Mỹ. Công ty cho biết trong tháng 7 tại Mỹ, ghi nhận con số 4,7 tỷ lượt truy cập vào mạng xã hội này. Con số trên đã giảm mạnh so với hai năm trước, thời điểm mà lượng truy cập hàng tháng vào Facebook đạt 8,5 tỷ lượt. Tức lượng truy cập vào Facebook đã giảm gần 50% chỉ sau có 2 năm.

Trong khi đó, dù giảm nhẹ song YouTube vẫn duy trì được lượng truy cập 4,5 tỷ lượt trong tháng 7.

Theo đánh giá của ông Stephen Kraus từ SimilarWeb, YouTube sẽ vượt mặt Facebook về lượt truy cập trong vòng hai đến ba tháng tới.

Lượng truy cập vào Facebook giảm gần 50% sau 2 năm - Ảnh 2.

Google vẫn là trang có số lượng truy cập lớn nhất tại Mỹ trong tháng 7 với 15,2 tỷ lượt

Trong khi đó, dù có xu hướng giảm nhưng Google vẫn là trang có số lượng truy cập lớn nhất tại Mỹ trong tháng 7 với 15,2 tỷ lượt. Việc người dùng tìm kiếm thông qua các trợ lý ảo và các ứng dụng là nguyên nhân cho xu hướng giảm lượng trụy cập vào Google. Tuy nhiên theo SimilarWeb, Google vẫn đang sở hữu một lượng khách hàng vô cùng đông đảo.

Đâu là nguyên nhân cho sự suy giảm của Facebook?

Những bê bối liên quan đến bảo mật thông tin người dùng, điển hình như vụ Cambridge Analytica; vấn nạn tin giả mạo… được đánh giá đã tác động tiêu cực đến hình ảnh của Facebook với người dùng.

Song theo SimilarWeb, đây không phải là lý do chính cho sự suy giảm lượng truy cập vào Facebook tại Mỹ, mà nó xuất phát từ chính chiến lược của mạng xã hội này.

Lượng truy cập vào Facebook giảm gần 50% sau 2 năm - Ảnh 3.

Thay vì chỉ tập trung vào Facebook, mạng xã hội này đang muốn phát triển toàn bộ hệ sinh thái của mình?

SimilarWeb cho biết thay vì riêng Facebook, mạng xã hội này đang phân phối nguồn lực để phát triển một cách đồng đều hơn sang những nền tảng cốt lõi khác như: Instagram, WhatsApp và Messenger.

"Sự chuyển đổi này phản ánh chiến lược mới của Facebook. Họ (Facebook) đang hướng tới mục tiêu mở rộng toàn bộ hệ sinh thái của mình", SimilarWeb nhận định.

Ước tính hiện có khoảng 2,5 tỷ người – tương đương 1/3 dân số thế giới truy cập vào ít nhất một sản phẩm của Facebook trong tháng. Ngoài ra theo thống kê, trung bình người dùng đang dành khoảng 56 phút mỗi/ngày cho các nền tảng Messenger, WhatsApp và Instagram, so với 27 phút của một năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước