MacBook Pro M2 sử dụng SSD chậm hơn MacBook Pro M1?

P.L-Thứ tư, ngày 29/06/2022 16:00 GMT+7

VTV.vn - Thử nghiệm thực tế cho thấy, ổ cứng SSD trên MacBook Pro M2 có tốc độ đọc/ghi chậm hơn nhiều so với phiên bản MacBook Pro chạy chip M1.

Mới đây, kênh YouTube Max Tech đã đăng đoạn video so sánh hiệu năng ổ cứng SSD của MacBook Pro M2 so với MacBook Pro M1 phiên bản RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB.

Đoạn video cho thấy, các tác vụ benchmark và sử dụng thực tế đều chỉ ra rằng, ổ SSD trên MacBook Pro M2 cho tốc độ đọc/ghi chỉ bằng khoảng một nửa so với phiên bản tiền nhiệm.

Cụ thể, đối với các tác vụ như sử dụng Photoshop, Lightroom, Final Cut, chạy đa nhiệm hay chuyển dữ liệu, MacBook Pro M2 cho tốc độ đọc/ghi chậm hơn hẳn so với phiên bản M1 có cùng dung lượng. Trong bài kiểm tra đa nhiệm RAM, MacBook Pro M1 xuất 50 ảnh từ phần mềm Lightroom với thời gian là 3 ơhust 36 giây, nhanh hơn so với phiên bản M2 với 4 phút 12 giây.

Tốc độ đọc/ghi của MacBook Pro M1 và M2 được đo bởi Max Tech lần lượt là:

- MacBook Pro (‌M1‌/256 GB) tốc độ đọc: 2,900 MB/s, tốc độ ghi: 2,215 MB/s

- MacBook Pro (‌M2‌/256 GB) tốc độ đọc: 1,446 MB/s, tốc độ ghi: 1,463 MB/s

Max Tech cũng cho biết, sự khác biệt về tốc độ đọc/ghi của ổ cứng giữa hai thế hệ MacBook Pro có thể tới từ các chip nhớ NAND Flash được Apple sử dụng theo cơ chế khác nhau. Cụ thể, trên thế hệ M1, có tới 2 chip nhớ NAND 128 GB được ghép lại cho tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn trong khi đó trên MacBook Pro M2, chỉ có 1 chip nhớ NAND 256 GB, do đó, tốc độ đọc/ghi bị giảm 50%.

MacBook Pro M2 sử dụng SSD chậm hơn MacBook Pro M1? - Ảnh 1.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi về thông tin này. Tuy nhiên, theo thử nghiệm, việc ổ SSD chạy chậm dường như chỉ xảy ra đối với phiên bản tiêu chuẩn MacBook Pro M2 RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB. Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng SSD tốc độ cao, người dùng cần lưu ý khi chọn mua.

Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới Apple gợi ý về cách che “tai thỏ” trên MacBook Pro mới

VTV.vn - Trước phản hồi của người dùng về sự khó chịu của phần "tai thỏ" trên MacBook Pro mới, Apple đã chia sẻ bộ tài liệu hỗ trợ nhằm ứng phó với vấn đề này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

MacBook Pro

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước