Mạng 5G phủ sóng toàn bộ các địa điểm thi đấu ở Olympic mùa Đông PyeongChang 2018

Phạm Anh - Quang Trung (VTV9)-Thứ hai, ngày 12/02/2018 10:49 GMT+7

VTV.vn - Olympic mùa Đông 2018 là Thế vận hội đầu tiên nước chủ nhà Hàn Quốc đưa công nghệ mạng di động 5G vào phủ sóng tại toàn bộ điểm thi đấu.

Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 là kỳ vận hội lịch sử khi trở thành đại hội đầu tiên sử dụng công nghệ 5G. 

Mạng 5G được phủ sóng từ sân bay đến trung tâm báo chí, các địa điểm thi đấu của Thế vận hội. Công nghệ này đã mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả và các vận động viên như: chụp ảnh ba chiều, trải nghiệm thực tế ảo. Ngoài ra, khán giả còn theo dõi được phần thi đấu của các vận động viên một cách sống động.

Mục đích Ban tổ chức hướng đến là mong muốn các vận động viên cũng như người hâm mộ có thể tận hưởng Thế vận hội mùa Đông một cách trọn vẹn nhất với những trải nghiệm tuyệt vời về mặt công nghệ. Hơn thế nữa, đây cũng là một cách rất tốt để nước chủ nhà Hàn Quốc có thể giới thiệu sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật với bạn bè quốc tế.

Thị trường 5G tại Hàn Quốc dự đoán đạt 31 tỷ USD vào năm 2025 Thị trường 5G tại Hàn Quốc dự đoán đạt 31 tỷ USD vào năm 2025

VTV.vn - Thị trường dịch vụ thế hệ mạng di động tốc độ cao thứ 5 (5G) tại Hàn Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng đạt trị giá khoảng 35.000 tỷ Won (31 tỷ USD) vào năm 2025.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước