Mark Zuckerberg và vợ tài trợ 25 triệu USD để tìm thuốc trị COVID-19

Thùy An-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 08:47 GMT+7

VTV.vn - Số tiền 25 triệu USD này sẽ được quyên góp thông qua quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative do Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan sáng lập.

Theo Cnet, xuất hiện trong chương trình CBS This Morning mới đây, CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ đã thông báo rằng họ sẽ tài trợ 25 triệu USD cho sáng kiến COVID-19 Therapeutics Accelerator. Vợ chồng Mark Zuckerberg hy vọng rằng khoản đóng góp của mình sẽ thúc đẩy việc sớm tìm ra thuốc điều trị COVID-19.

Khoản tiền 25 triệu USD sẽ được tài trợ thông qua quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative do chính vợ chồng Mark Zuckerberg sáng lập.

Mark Zuckerberg và vợ tài trợ 25 triệu USD để tìm thuốc trị COVID-19 - Ảnh 1.

Vợ chồng Mark Zuckerberg hy vọng rằng khoản đóng góp 25 triệu USD sẽ thúc đẩy việc sớm tìm ra thuốc điều trị COVID-19

Nói thêm về COVID-19 Therapeutics Accelerator, đây là sáng kiến mới được công bố vào đầu tháng 3 này được thành lập bởi quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của vợ chồng tỷ phú Bill Gates, cùng công ty MasterCard và quỹ y tế Wellcome (Anh). COVID-19 Therapeutics Accelerator được thành lập với mục tiêu tìm ra thuốc điều trị COVID-19.

Bill & Melinda Gates Foundation đã cam kết tài trợ 50 triệu USD cho COVID-19 Therapeutics Accelerator. MasterCard cũng hỗ trợ số tiền tương tự. Trong khi đó, số tiền này từ Wellcome là 25 triệu USD.

Priscilla Chan nói với CBS This Morning rằng mục tiêu của COVID-19 Therapeutics Accelerator là "nhằm tìm ra tất cả các loại thuốc mà chúng tôi biết có tiềm năng ngăn chặn được virus Corona".

"Để tìm ra thuốc điều trị là cực kỳ đắt tiền, nhưng các hoạt động từ thiện sẽ đóng vai trò như quỹ kêu gọi đầu tư", Priscilla Chan cho biết.

"Thông thường một loại thuốc có thể hữu ích với nhiều căn bệnh khác nhau. Vì thế chúng ta sẽ sử dụng các loại thuốc đã được xác nhận an toàn và thử nghiệm để xem có mang lại hiệu quả trong việc ngăn chặn virus Corona hoặc giảm các triệu chứng của bệnh để làm cho nó bớt nguy hiểm hơn", Mark Zuckerberg cho biết.

Mark Zuckerberg và vợ tài trợ 25 triệu USD để tìm thuốc trị COVID-19 - Ảnh 2.

Việc tìm ra thuốc trị COVID-19 là điều vô cùng quan trọng ở thời điểm hiện tại khi đã có gần 600.000 ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới

Trước vợ chồng Mark Zuckerberg, nhiều nhân vật tên tuổi trong làng công nghệ cũng đã quyên góp để chống lại đại dịch COVID-19. Tỷ phú Jack Ma, người đồng sáng lập của Alibaba cho biết sẽ tài trợ 500.000 bộ test COVID-19 và 1 triệu khẩu trang cho Mỹ. Elon Musk, người đứng đầu Tesla và SpaceX, cho biết sẽ sản xuất các loại máy thở trong các nhà máy của mình, đồng thời quyên góp nhiều thiết bị y tế khác.

Theo thống kê mới nhất từ Worldometers, thế giới đã có gần 600.000 ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 27.000 ca tử vong. Hiện Mỹ là ổ dịch COVID-19 lớn nhất thế giới với hơn 100.000 người nhiễm bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước