Marty - Robot mini giúp trẻ em tìm hiểu về lập trình CNTT

Linh Lê (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, giải thưởng danh giá về công nghệ của Học viện Hoàng gia Kỹ thuật Anh đã được trao cho robot bằng nhựa Marty, có khả năng giúp trẻ em tìm hiểu về lập trình CNTT.

Tiến sĩ Alexander Enoch, nhà sáng chế robot Marty, cho biết: "Marty không sử dụng tới động cơ mà di chuyển bằng lò xo và các bánh răng nên rất rẻ, pin chạy được lâu hơn và đặc biệt là dễ sử dụng, dễ lập trình. Lập trình là kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện đại nên tôi nghĩ mọi em nhỏ đều nên biết".

Khả năng cho phép lập trình chính là điểm tạo nên sự khác biệt cho Marty. Chỉ bằng các ngôn ngữ lập trình đơn giản như Scratch, những em nhỏ dưới 10 tuổi cũng có thể bổ sung phạm vi hoạt động cho Marty, giúp chú robot này chơi thể thao hoặc nhảy múa theo điệu nhạc.

Em Juliette, 8 tuổi nói: "Học lập trình robot rất vui. Cháu muốn ngày nào đến trường cũng được vui như thế".

Một chú robot Marty có thể được chế tạo một cách dễ dàng bằng máy in 3D và có giá chỉ 99 Bảng Anh (tương đương với 2.700.000 đồng) - rẻ hơn nhiều so với giá thông thường của những robot hoàn chỉnh có khả năng hoạt động khác. Nhà sáng chế Enoch cho biết, công ty khởi nghiệp của anh dự kiến sẽ bán buôn robot Marty cho các trường học trên khắp nước Anh, và trong tương lai xa hơn là toàn thế giới, với kỳ vọng sẽ mang công nghệ thông tin tới gần hơn với thế hệ trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước