Máy bán hàng tự động NFT đầu tiên trên thế giới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/03/2022 06:02 GMT+7

VTV.vn - Máy bán hàng tự động NFT đầu tiên của New York (Mỹ) và cũng là đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện tại khu tài chính của thành phố này.

Nền tảng sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số Neon ra mắt máy bán hàng tự động NFT đầu tiên nhằm mục đích làm cho các tác phẩm nghệ thuật trực tuyến dễ dàng có sẵn. Và trong khi nghệ thuật kỹ thuật số chủ yếu được cung cấp thông qua tiền điện tử, máy bán hàng tự động của Neon chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng.

Máy bán hàng tự động NFT trông giống như một máy bán hàng tự động truyền thống nhưng cung cấp mã QR được dán trong hộp giấy nhỏ.

Sau khi quét mã QR, người dùng có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật mới của họ trên bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng nào.

Máy hoạt động 24/7, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua NFT mà không cần tiền điện tử, ví tiền điện tử hoặc kiến thức chuyên môn.

Ông Kyle Zappitell - Đồng sáng lập của Neon NFT - cho biết: "Chúng tôi muốn trao quyền cho những người sáng tạo và nghệ sĩ kỹ thuật số, những người có tác phẩm thường bị đánh giá thấp vì nó không hữu hình theo nghĩa truyền thống. Chúng tôi muốn giúp cho việc bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thậm chí còn đơn giản hơn việc bán tác phẩm nghệ thuật vật thể hữu hình".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước