Máy chủ của đảng CDU của Đức bị tấn công mạng

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 10:43 GMT+7

VTV.vn - Đã xảy ra nhiều cuộc tấn công mạng vào đại hội đảng bầu chủ tịch mới của CDU nhưng đều bị CDU ngăn chặn.

Tổng Thư ký đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức, ông Paul Ziemiak, ngày 16/1 cho biết, đã xảy ra nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử chủ tịch mới của đảng được tiến hành theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, CDU đã lường trước và phòng bị tốt trong trường hợp xảy ra những cuộc tấn công như vậy.

Theo ông Ziemiak, đã xảy ra nhiều vụ tấn công mạng, đặc biệt từ nước ngoài, nhằm vào đại hội đảng bầu chủ tịch mới của CDU, song đã bị CDU ngăn chặn. Các cuộc tấn công thực hiện theo hình thức từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó tin tặc muốn làm tê liệt máy chủ khi tấn công từ nhiều luồng khác nhau khiến máy chủ quá tải do phải đồng thời xử lý khối lượng lớn yêu cầu gửi tới. Các đối tượng tấn công dường như đã đưa trang chủ của CDU (www.cdu.de) vào tầm ngắm. Tuy nhiên, để phòng ngừa, CDU từ trước đó đã thiết lập các máy trạm của các đại biểu ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng thông thường của CDU để tin tặc không thể làm gián đoạn tiến trình của đại hội. Việc truyền trực tiếp trên trang chủ CDU tạm thời bị gián đoạn, song tín hiệu video vẫn được phát song song trực tiếp trên các nền tảng Youtube và các đài truyền hình khác nhau. Tin tặc cũng đã không thể tiếp cận hệ thống bỏ phiếu trực tuyến, bởi hệ thống này chạy trên máy chủ của nhà cung cấp Polyas ít được biết tới. Với việc hợp tác cùng Deutsche Telekom, vụ tấn công vào trang chủ của CDU sau đó đã được đẩy lùi. Các kỹ thuật viên ban đầu đã ngăn chặn quyền truy cập các máy chủ đặt ở Đông Âu và châu Phi của các tin tặc. Sau đó, một số địa chỉ IP ở Đức cũng bị chặn, không để các máy này thực hiện tấn công DDoS vào máy chủ CDU.

Đại hội CDU được tiến hành theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 15 - 16/1 để bầu ban lãnh đạo mới của đảng. Theo kết quả bỏ phiếu trực tuyến ngày 16/1, ứng cử viên Armin Laschet, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, đã giành chiến thắng và trở thành chủ tịch mới của đảng bảo thủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước