Máy tái chế RT7000 - Giải pháp cho ô nhiễm rác thải nhựa

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 21/11/2018 12:04 GMT+7

(Ảnh minh họa: BBC)

VTV.vn - Ô nhiễm rác thải nhựa đang là vấn đề gây nhức nhối trên toàn cầu và rất có thể các máy tái chế RT7000 là lựa chọn không tồi về giải pháp xử lý rác.

Một chiếc máy RT7000 có thể tái chế khoảng 7.000 tấn rác thải nhựa hỗn hợp mỗi năm. Rác thải nhựa trước tiên sẽ được làm sạch, làm khô và cắt vụn, sau đó được đưa vào một máy phân tách nhiệt để biến trở lại thành nguyên liệu thô cho những sản xuất sản phẩm nhựa mới. 

Recycling Technologies cho biết công ty này đến nay đã bán xong lượng nguyên liệu nhựa thô sẽ được sản xuất trong 3 năm tới với giá 400 USD/tấn. Dự kiến, Recycling Technologies cũng sẽ sớm bán RT7000 ra thị trường toàn cầu. Ước tính, số máy này sẽ giải quyết hơn 9 triệu tấn rác thải nhựa/năm. Mặc dù vậy, các nhà môi trường vẫn cảnh báo, việc giải quyết vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa vẫn phụ thuộc rất lớn vào ý thức giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần của con người.

Thế giới thải ra 300 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm Thế giới thải ra 300 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm Nhật Bản cam kết giảm rác thải nhựa Nhật Bản cam kết giảm rác thải nhựa Nghẹt thở với 'thủy triều' rác thải nhựa tại Haiti Nghẹt thở với "thủy triều" rác thải nhựa tại Haiti

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước