Máy tính bảng đã đến lúc hết thời?

Thùy An-Thứ tư, ngày 10/05/2017 06:11 GMT+7

VTV.vn - Những con số thống kê mới nhất cho thấy, nhu cầu sử dụng máy tính bảng đã qua giai đoạn đỉnh điểm.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu IDC, thị trường máy tính bảng toàn cầu bán ra đạt mức 36.2 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2017, giảm 8.5% so với cùng kì năm ngoái. Đây cũng là mức tiêu thụ ít nhất kể từ quý 3 năm 2012 và là quý thứ 10 giảm liên tiếp của thị trường máy tính bảng.

Các chuyên gia của IDC cho biết, mức sụt giảm này được xét trên các máy tính bảng phổ biến, trong đó nổi bật nhất là iPad.

Máy tính bảng đã đến lúc hết thời? - Ảnh 1.

Sự lên ngôi của các smartphone có màn hình lớn ngày càng khiến nhu cầu sử dụng máy tính bảng giảm sút

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự đi xuống của thị trường máy tính bảng toàn cầu trong đó có thể kể đến như sự ra mắt hàng loạt các của các mẫu điện thoại màn hình lớn, các loại máy tính "lai", nhiều mẫu máy tính nhỏ gọn và nhẹ như một chiếc tablet... Ngoài ra, theo các chuyên gia, máy tính bảng không giống như điện thoại di động, người dùng không có nhu cầu thay tablet thường xuyên hoặc chúng đủ tốt để dùng trong vài năm.

Một lý do khác cũng được nhắc đến là những chiếc tablet khủng như iPad Pro nhưng giá của chúng lại không hề rẻ. IDC nhận định, nếu Apple cho ra mắt một chiếc iPad giá rẻ hơn, mọi thứ có thể sẽ khác tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có thể nói đỉnh cao của thị trường máy tính bảng đã qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước