Mexico - một trong 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 08/11/2018 18:26 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Báo cáo của Fortinet chỉ ra rằng có tới 23% các sự cố về an ninh mạng tại Mexico đều nhắm tới các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Theo số liệu thống kê của Fortinet - công ty hàng đầu thế giới về giải pháp an ninh mạng - Mexico là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới và số 1 tại khu vực Mỹ Latin chịu nhiều vụ tấn công mạng nhất từ tháng 1-10/2018, với trên 25 triệu vụ, tăng 215% so với cùng kỳ năm 2017.

Báo cáo của Fortinet chỉ ra rằng có tới 23% các sự cố về an ninh mạng tại Mexico đều nhắm tới các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Phần mềm Trojan Android/Agente.FJ! Tr cho phép mã độc được tải xuống các thiết bị di động. Trong khi đó, hơn 80% các công ty ở Mexico cho phép sử dụng thiết bị di động cá nhân trên các mạng doanh nghiệp và điều này đã tạo điều kiện cho các phần mềm độc hại thâm nhập.

Ông Eduardo Zamora, Giám đốc điều hành Fortinet tại Mexico, cảnh báo hệ thống tài chính ngân hàng của Mexico đang là đối tượng được các tội phạm mạng quan tâm hàng đầu, với số vụ tấn công tăng mạnh trong những năm gần đây và chiếm trên 50% tổng số vụ tấn công mạng. Bên cạnh đó, số vụ tấn công mạng đối với tiền điện tử cũng có xu hương tăng, chiếm 8,7% số vụ. Các tội phạm mạng nhắm tới các hệ điều hành và các loại tiền điện tử khác nhau, trong đó có Bitcoin và Monero.

Số liệu thống kê cho thấy, trong năm 2017, Mexico đã ghi nhận trên 19 triệu vụ tấn công mạng. Ước tính các vụ tấn công mạng đã gây thiệt hại từ 3-5 tỷ USD hàng năm đối với Mexico.

Trong khi đó, theo một báo cáo của công ty an ninh mạng Netscout Arbor e IDC, các vụ tấn công mạng đã gây thiệt hại kinh tế lên đến 90 tỷ USD cho khu vực Mỹ Latin. Nghiên cứu "Xu hướng an ninh mạng: DDoS tại Mỹ Latin" chỉ ra rằng tất cả các vụ tấn công mạng hoặc từ chối dịch vụ (DDoS) có thể phát sinh theo những cách khác nhau và phổ biến nhất, trong đó tấn công số lượng làm ngưng trệ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp - kiểu tấn công này, với lượng lớn các yêu cầu, sẽ làm quá tải và dẫn tới sụp đổ hệ thống.

Báo cáo thường niên của NetScout Arbor xác nhận rằng các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên phức tạp và gây thiệt hạ năng hơn. Do vậy, NetScout Arbor khuyến cáo tất cả các hình thức kinh doanh trong mọi lĩnh vực công và tư cần rà soát lại các chính sách, chiến lược an ninh, tiến hành phân tích xác định các lỗ hỏng bảo mật và lựa chọn một giải pháp tối ưu chống lại DDoS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước