Microsoft bổ nhiệm vị trí chủ chốt tại Việt Nam

N.Phương-Thứ ba, ngày 15/09/2015 18:31 GMT+7

Ông Nguyễn Bá Quỳnh giới thiệu các sản phẩm Windows

VTV.vn - Ông Nguyễn Bá Quỳnh sẽ đảm nhiệm việc hỗ trợ TGĐ Microsoft Việt Nam trong công tác điều hành chiến lược kinh doanh, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất...

Ông Nguyễn Bá Quỳnh với vai trò là Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, có kiến thức vững vàng về Công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý lâu năm tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới như IBM, HP, Schneider Electric… Trước khi gia nhập Microsoft, ông Nguyễn Bá Quỳnh từng là Phó Chủ Tịch, Trưởng Bộ phận Tái cấu trúc Toàn cầu, Ngân hàng HSBC khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

Ông Vũ Minh Trí, TGĐ Microsoft Việt Nam nhận định: “Với đội ngũ nhân sự hiểu biết về thị trường, giàu kiến thức chuyên môn, nhiều hoài bão và kinh nghiệm của Microsoft Việt Nam hiện nay, trong đó có ông Nguyễn Bá Quỳnh, Microsoft mong muốn sẽ triển khai chiến lược hỗ trợ CNTT vững mạnh cho Việt Nam đúng lộ trình và ưu tiên theo kế hoạch”.

“Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển CNTT&TT như kỳ vọng: Cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an tòan nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ”, ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước nhấn mạnh.

Cũng trong sự kiện, những thông tin về Windows 10 , thế hệ mới nhất của hệ điều hành Windows, ra mắt ngày 29/7/2015, được chia sẻ. Con số 75 triệu người dùng Windows 10 đạt được chỉ trong vòng 4 tuần kể từ thời điểm công bố đã chứng minh được vai trò của Hệ điều hành: “Mở ra kỷ nguyên mang đậm chất PC hơn”. Kế thừa những tính năng truyền thống của Windows là chỉ hoạt động trên một thiết bị máy tính đơn lẻ, Windows 10  mở rộng năng lực người dùng, hoạt động rộng rãi trên phạm vi rộng nhất của toàn bộ các thiết bị, từ họ màn hình lớn đến nhỏ và thậm chí là không có màn hình.. giúp dịch chuyển linh hoạt, tự nhiên hơn và tuyệt đối đáng tin cậy.

Để sử dụng cho khối Doanh Nghiệp, Microsoft ra mắt hai phiên bản Windows 10 Pro và Windows  10 Enterprise.  Ông Nguyễn Bá Quỳnh cũng nhấn mạnh, kể từ ngày 1/8/2015, tất cả những khách hàng Doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm Bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lên 2 phiên bản hệ điều hành của Windows 10 là  Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education. Theo đại diện Microsoft, hãng đã nghiên cứu rất kỹ các hình thức tấn công hiện đại và cài đặt sẵn chức năng bảo mật trong hệ điều hành Windows 10 nhằm ngăn chặn các tấn công này.

Sự kiện cũng giới thiệu về Microsoft CityNext, giải pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công - mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các đô thị, thành phố lớn. Microsoft CityNext có khách hàng lớn trên khắp hành tinh mà tiêu biểu là Đô thị Số Barcelona – Tây Ban Nha;  Auckland- New Zealand; Queensland – Australia; Hamburg- Đức;  Manchester- Anh; Moscow- Nga; Philadelphia- Mỹ và Philippines …

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước