Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10

P.V-Thứ năm, ngày 22/01/2015 11:21 GMT+7

Microsoft chính thức giới thiệu Windows 10 rạng sáng nay (22/1 - giờ Việt Nam)

Hôm 21/1 (giờ Mỹ), Microsoft đã chính thức chia sẻ những thông tin mới nhất về Windows 10 - thế hệ kế tiếp của hệ điều hành Windows.

Theo đó, Windows 10 sẽ hoạt động trên toàn bộ các thiết bị, từ màn hình lớn đến nhỏ và thậm chí là không có màn hình.

Windows 10 là bước đầu tiên tiến vào một kỷ nguyên mang đậm chất PC hơn, kế thừa những tính năng truyền thống của Windows là hoạt động trên một thiết bị máy tính đơn lẻ sang thế giới của dịch chuyển nhiều hơn, tự nhiên hơn và phải tuyệt đối đáng tin cậy.

“Chúng tôi tin rằng những trải nghiệm của người dùng phải là trải nghiệm di động chứ không phải là trải nghiệm thiết bị. Công nghệ cần phải hiện diện trên mọi bước đi của bạn. Các ứng dụng, dịch vụ và nội dung cần phải liền mạch trên toàn bộ thiết bị và dễ dàng sử dụng. Trong thế giới được kết nối và minh bạch, Microsoft hiểu rằng chúng ta cần phải được tôn trọng quyền riêng tư và Microsoft luôn cam kết điều này”, ông Terry Myerson - Phó Chủ tịch điều hành Microsoft - nhấn mạnh trong lễ ra mắt được tổ chức tại Redmond, Washington rạng sáng nay (22/1) theo giờ Việt Nam (tức tối 21/1 theo giờ Mỹ).

Miễn phí nâng cấp lên Windows 10

Khách hàng sử dụng Windows các phiên bản trước như Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 sẽ được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trong năm đầu tiên sau khi Windows 10 ra mắt thị trường. Cụ thể hơn, khi thiết bị Windows được nâng cấp lên Windows 10, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết bị các cập nhật mới nhất mà không mất phí bổ sung.

Windows 10 sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục khi những tính năng này đã sẵn sàng và không phải chờ đợi tới kỳ phát hành phiên bản kế tiếp.

Với vị thế làm việc trên hầu hết các thiết bị, các chuyên gia lập trình ứng dụng Windows apps có thể xây dựng chỉ một ứng dụng Windows nhưng có thể chạy trên toàn bộ hệ thống bao gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại, Xbox, IoT.

Các thiết bị dành cho doanh nghiệp được khuyến khích nên kết nối Windows Update và luôn giữ ở trạng thái cập nhật nhất để có những tính năng mới nhất, bảo mật nhất. Windows 10 chính là cam kết nhằm giải phóng con người vượt ra ngoài công nghệ, cho phép họ thể hiện những điều tuyệt vời theo ý muốn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước