Microsoft cho phép cập nhật Windows 10 miễn phí bằng "cửa sau" dù đã hết hạn

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 04/08/2016 20:46 GMT+7

VTV.vn - Tất cả những gì bạn cần làm là tải về một tập tin EXE từ trang web chính thức của Microsoft, sau đó thực hiện các thao tác cài đặt mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Như đã biết, ngày 29/7 vừa qua là thời hạn cuối cùng để người dùng Windows 7/8/8.1 nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trước khi bắt đầu phải bỏ tiền mua bản quyền. Tuy nhiên trong một thông điệp mới đây, Microsoft vẫn tạo điều kiện để khách hàng yêu thích Windows 10 có thể cập nhật miễn phí lên phiên bản này dưới hình thức "sử dụng công nghệ hỗ trợ".

Đây có thể coi như một hình thức tự mở "cửa sau" của Microsoft để tiếp tục khuyến khích người dùng cập nhật lên Windows 10. Được biết, Microsoft không hề kiểm tra hay đặt ra quy định nào cho người dùng tải về và sử dụng bản hỗ trợ cập nhật.

Tất cả những gì bạn cần làm là tải về một tập tin EXE từ trang web chính thức của Microsoft (dù bị ẩn đi trên trang chủ), sau đó thực hiện các thao tác cập nhật mà không phải vượt qua bước kiểm tra nào.

Microsoft hiện vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về ngày kết thúc cho đợt mở rộng nâng cấp này. Do vậy nếu bạn là người dùng yêu thích Windows 10 nhưng chưa kịp nâng cấp lên phiên bản này, chúng ta có thể tải về và cài đặt hoàn toàn miễn phí theo đường dẫn sau đây.

Microsoft cũng đang lên kế hoạch phát hành một bản Cập nhật đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày phát hành Windows 10 trong vài ngày tới đây. Bản cập nhật sẽ bao gồm những cải tiến cùng Cortana, Windows Ink, tiện ích mở rộng trên Microsoft Edge, và nhiều tính năng độc đáo khác.

Người đại diện của công ty cho biết những ai đang sử dụng Windows 10 sẽ tự động nhận được bản cập nhật thông qua chức năng Windows Update.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước