Mô hình vận hành doanh nghiệp của tương lai có gì khác?

P.V (tổng hợp)-Thứ năm, ngày 05/08/2021 16:52 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Sự kiện trực tuyến với chủ đề "Làm việc ở bất cứ đâu - Mô hình vận hành trong tương lai" đã phần nào có giải đáp về nội dung này.

Các diễn giả tham dự sự kiện đã mang đến thông tin về xu hướng, kinh nghiệm vận hành hiệu quả, sử dụng phương thức giao tiếp, làm việc phi truyền thống giúp doanh nghiệp đảm bảo kinh doanh không gián đoạn trong giai đoạn dịch bệnh và cả  trong tương lai.

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 được dự đoán là còn kéo dài, để duy trì hoạt động doanh nghiệp buộc phải tìm cho mình những giải pháp phù hợp, thực hiện đúng thời điểm để mang lại hiệu quả. Bên cạnh cắt giảm giờ làm, làm việc luân phiên, thắt chặt chi tiêu..., việc triển khai, ứng dụng giải pháp công nghệ vào hoạt động quản trị vận hành, sản xuất kinh doanh cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, trở thành giải pháp giúp sống cùng Covid-19 trong dài hạn.

Theo GS. TS Bùi Tùng - Giám đốc điều hành chương trình MBA cấp cao của trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii tại Việt Nam: Chỗ nào cần chúng ta thì chúng ta có mặt ở đó là chiến lược tốt nhất. Theo đó sẽ có các mô hình làm việc tại: Nhà - Văn  Làm việc tại nhà - Văn phòng vệ tinh thuộc công ty - Văn phòng chia sẻ - Làm việc di động. "Nếu chúng ta muốn làm việc từ xa thì phải tạo ra văn hóa để mọi người đều sẵn lòng.  Mỗi công ty có 1 văn hóa tài chính kinh tế khác nhau cần có mô hình khác nhau, không có mô hình phù hợp cho tất cả. Trong quá khứ, nghĩ đến nhân sự doanh nghiệp chỉ nghĩ đến chi phí và năng suất lao động, hiện nay cần làm sao đào tạo con người có những kỹ năng thích nghi với hoàn cảnh mới" - GS.TS Bùi Tùng chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình làm việc từ xa, ông Phạm Duy Phúc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT  cho rằng: Giữ được mối liên hệ với nhân viên là điều quan trọng nhất. Trong khi làm việc tập trung có thể trao đổi liên tục, trực tiếp sẽ hiểu nhau hơn thì khi cho nhân viên làm việc tại nhà cần giao việc rất cụ thể cả yêu cầu công việc và kết quả đạt được; giữ mối liên hệ thường xuyên, phản hồi nhanh chóng và thể hiện sự tin tưởng với nhân sự của mình.

Theo khảo sát của FPT và Base.vn, trên 60% doanh nghiệp khẳng định sẽ xây dựng và triển khai chính sách làm việc từ xa cho nhân viên. Hơn 91% doanh nghiệp đã thực hiện hoặc có kế hoạch triển khai công nghệ để đảm bảo kinh doanh liên tục. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là tối ưu quy trình cộng tác nội bộ, quản lý đánh giá phát triển nhân sự và xây dựng hạ tầng kỹ thuật nội bộ.

Để xây dựng môi trường làm việc từ xa với sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ, nhiều chuyên gia lưu ý, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ công cụ cần thiết, thiết lập quy trình làm việc online, xây dựng hệ thống đảm bảo an ninh an toàn và đưa dữ liệu lên nền tảng điện toán đám mây. Doanh nghiệp cũng cần quan tâm, đầu tư để hình thành văn hóa làm việc trực tuyến cho toàn bộ nhân viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước