Mở rộng tiêu chí, Giải thưởng Bảo Sơn xét trao giải cho các sáng kiến cải tiến kĩ thuật và sáng chế

Thùy An-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 06:29 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ 8, Giải thưởng Bảo Sơn được phát động để trao giải cho những công trình khoa học cải tiến kỹ thuật được ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống.

Năm nay, Giải thưởng Bảo Sơn năm nay được phát động và xét thưởng cho các công trình nghiên cứu thuộc 5 lĩnh vực: Cải cách GD-ĐT; Xóa đói, giảm nghèo; Phát triển kinh tế bền vững; Y - Dược học; bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng và Văn học.

Đáng chú ý, năm nay có sự thay đổi lớn về tiêu chí lựa chọn giải khi bên cạnh các công trình nghiên cứu khoa học, Giải thưởng Bảo Sơn 2019 sẽ mở rộng xét trao thưởng cho các sáng kiến cải tiến kỹ thuật và sáng chế đã được áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống, làm lợi cho người dân, cộng đồng, cũng như mang lại giá trị kinh tế cao.

Trong mỗi lĩnh vực sẽ chọn ra một công trình, sáng chế xuất sắc nhất để trao giải. Mỗi giải thưởng sẽ có mức thưởng 50.000 USD.

Mở rộng tiêu chí, Giải thưởng Bảo Sơn xét trao giải cho các sáng kiến cải tiến kĩ thuật và sáng chế - Ảnh 1.

Giải thưởng Bảo Sơn năm nay được phát động và xét thưởng cho các công trình nghiên cứu thuộc 5 lĩnh vực. Trong mỗi lĩnh vực sẽ chọn ra một công trình, sáng chế xuất sắc nhất để trao giải. Mỗi giải thưởng sẽ có mức thưởng 50.000 USD

Về tiêu chí công trình tham dự Giải thưởng, Ban Tổ chức cho biết: Các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế có giá trị khoa học hoặc giá trị kinh tế cao, thể hiện rõ tính mới, tính sáng tạo hoặc các giải pháp công nghệ, tư vấn chính sách có tính sáng tạo cao; sách do một nhà xuất bản có uy tín ấn hành hoặc các chứng nhận khác có thẩm quyền...

Các công trình khoa học đã được ứng dụng, hướng tới việc giải quyết các vấn đề do thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra và mang lại giá trị kinh tế, văn hóa trong đời sống, xã hội.

Các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị trên toàn quốc làm lợi cho người dân, cộng đồng hoặc đất nước, mang lại giá trị kinh tế cao, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đó đã được áp dụng có hiệu quả trong cuộc sống.

"Giải thưởng khoa học cần đủ tiềm lực để tạo động lực, khuyến khích người làm khoa học, người nhận giải cảm thấy được đền đáp xứng đáng công sức đã bỏ ra. Trên cơ sở đó, Giải thưởng Bảo Sơn mong muốn tôn vinh các nhà sáng chế, phát minh và các nhà khoa học có tâm huyết, trí tuệ đã công hiến các công trinh có giá trị thực tiễn và phục vụ đời sống", ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Bảo Sơn cho biết.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận hồ sơ tham dự Giải thưởng Bảo Sơn 2019 từ 1/5 - 30/9/2019. Địa điểm nhận hồ sơ là: Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD&ĐT, địa chỉ 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giải thưởng Bảo Sơn là giải thưởng của Quỹ Giáo dục Bảo Sơn do Bộ GD&ĐT bảo trợ. Năm nay là năm thứ 8 giải thưởng được phát động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước