Mozilla khai tử Firefox trên Windows XP và Vista vào năm 2018

Thùy An-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 16:25 GMT+7

VTV.vn - Vào giữa năm 2018, người dùng hệ điều hành Windows XP và Window Vista sẽ không nhận được các bản cập nhất mới nhất đến từ trình truyệt Firefox.

Theo đó, công ty Mozilla đã ấn định ngày "khai tử" trình duyệt Firefox trên hệ điều hành Windows XP và Windows Vista vào tháng 6/2018. Kể từ thời điểm trên, người dùng hệ điều hành Windows XP và Window Vista sẽ không nhận được các bản cập nhật mới nhất đến từ trình duyệt Firefox.

Năm ngoái, Mozilla đã thông báo tới người dùng Windows XP và Windows Vista về kế hoạch tự động chuyển Firefox qua phiên bản mở rộng (Extended Support Release), đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ cập nhật cho tới ít nhất tháng 9/2017. Tuy nhiên dường như Mozilla đã thay đổi quyết định của mình.

Mozilla khai tử Firefox trên Windows XP và Vista vào năm 2018 - Ảnh 1.

Trước Firefox, trình duyệt Chorme đã ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista từ tháng 4/2017

Đến thời điểm hiện tại, Firefox là một trong số ít các trình duyệt vẫn hỗ trợ các bản cập nhật trên Windows XP và Windows Vista. Đầu năm nay, Mozilla đã phát hành bản cập nhật bản Firefox 52 cho 2 bản hệ điều hành có tuổi đời hơn một thập kỷ của Microsoft. Tiếp đó vào tháng Ba, Mozilla cũng đã thực hiện kế hoạch phát hành phiên bản Firefox mở rộng (Extended Support Release). Nhưng phiên bản này chỉ bổ sung các bản cập nhật bảo mật và không có thêm tính năng mới.

Trước đó, Google Chrome cũng đã ngừng hỗ trợ Windows XP từ phiên bản Chrome 50 vào tháng 4/2017 vừa qua.

Mozilla khai tử Firefox trên Windows XP và Vista vào năm 2018 - Ảnh 2.

Dù Microsoft đã không hỗ trợ từ năm 2014 song 5% máy tính trên toàn cầu vẫn sử dụng hệ điều hành Windows XP

Quyết định của Mozilla là một tin rất buồn cho những người dùng Windows XP và Windows Vista. Trong đó đặc biệt là người dùng Windows XP, dù đã bị Microsoft "bỏ rơi" vào năm 2014 song theo thống kê của Net Marketshare, hiện hệ điều hành này vẫn hoạt động trên 5% máy tính toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước