Muốn an toàn, hãy mua xe SUV hạng sang

Thùy An-Thứ ba, ngày 30/05/2017 06:10 GMT+7

Audi Q7, một trong 11 mẫu xe không xảy ra bất cứ vụ chết người nào tình từ năm 2012 - 2015 tại Mỹ

VTV.vn - Đây là kết quả trong một nghiên cứu mới công bố từ Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety).

Theo đó, IIHS đã vừa công bố danh sách 11 mẫu xe không xảy ra bất cứ vụ tai nạn chết người nào tại Mỹ trong 4 năm, từ năm 2012 – 2015. Danh sách của IIHS dựa vào số liệu thông kê của chính phủ liên bang cung cấp.

Đáng chú ý trong danh sách của IIHS, có đến 7 mẫu SUV gồm: Audi Q7, Volkswagen Tiguan, Mazda CX-9, Jeep Cherokee, Lexus RX 350 và Mercedes-Benz M-class. Trong một chiều hướng ngược lại, những chiếc xe có tỷ lệ tử vong do tai nạn cao nhất thuộc  về 3 những mẫu sedan cỡ nhỏ là: Hyundai Accent, Kia Rio và Toyota Scion tC.

Danh sách 11 mẫu xe an toàn nhất của IIHS:

- Audi Q7 SUV

- Volkswagen (VLKAF) Tiguan two-wheel-drive SUV

- Toyota Tacoma Double Cab four-wheel-drive pickup

- Mazda CX-9 two-wheel-drive SUV

- Audi A6 all-wheel-drive

- Jeep Cherokee all-wheel-drive SUV

- BMW 535 i

- BMW 535xi

- Lexus RX 350 two-wheel-drive SUV

- Lexus CT 200h

- Mercedes-Benz M-class SUV

Cũng theo một thống kê đáng chú ý khác, IIHS cho biết những mẫu xe SUV hạng sang có độ an toàn cao hơn cả, đặc biệt là nếu so với các mẫu xe thuộc dòng subcompact. Thống kê của IIHS cho thấy, các mẫu xe SUV hạng sang tại Mỹ trung bình chỉ có 6 người thiệt mạng /1 triệu xe đăng ký trong một năm. Trong khi đó với dòng subcompact, con số này là 87.

Muốn an toàn, hãy mua xe SUV hạng sang - Ảnh 2.

khacsnhaatsTheo IIHS, tại Mỹ những mẫu xe SUV hạng sang có độ an toàn cao nhaats

Tuy nhiên một tin mừng cho những người đang chưa có điều kiện sở hữu những mẫu xe SUV hạng sang là độ an toàn của các mẫu subcompact đang có xu hướng ngày càng tăng. Như mẫu Hyundai (HYMTF) Accent 2014 có tỷ lệ cho tỷ lệ tử vong thấp hơn hẳn so với các phiên bản năm 2011. Tương tự mẫu Kia Rio đã có độ an toàn cao hơn hẳn sau khi được thiết kế lại vào năm 2012.

James Bell, người phát ngôn của Kia cho biết phiên Rio mới sắp được ra mắt sẽ còn an toàn cho người dùng hơn rất nhiều. Cụ thể, Kia Rio phiên bản mới sẽ có hệ thông khung gầm chắc chắn hơn; hệ thống phanh tự động trong những trường hợp khẩn cấp, ngay cả khi người lái không có bất cứ phản ứng nào

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước