Mỹ dẫn đầu vòng loại cuộc thi WhiteHat Grand Prix

P.V-Thứ ba, ngày 27/10/2015 17:00 GMT+7

Top 15 Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015

VTV.vn - PPP - đội thi đến từ Carnegie Mellon, 1 trong 4 trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ - đã dẫn đầu vòng loại cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix.

Hôm nay (27/10), Tập đoàn công nghệ Bkav xin chính thức công bố kết quả Vòng loại cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015. Sau 24 giờ tranh tài của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, lọt vào vòng chung kết có 2 đội đến từ Mỹ, 2 đội đến từ Việt Nam, 2 đội Ba Lan và các đội của Canada, Đài Loan (Trung Quốc), Nga, Ukraine. Trong 10 đội này, có tới 6 đội nằm trong Top 10 thế giới theo CTFTime (website xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu).

Nắm giữ vị trí quán quân là PPP, đội thi đến từ Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ. PPP cũng là đội đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng CTFTime. Sau 24 giờ thi đấu, đội giành 6.160 điểm khi giải được 24/26 bài thi. Đội thi Shellphish (Mỹ) giành 5.295 điểm đứng ở vị trí á quân. Các đội Việt Nam là RoadToRome và BabyPhD đã có những lúc vượt lên PPP dẫn đầu bảng xếp hạng và cạnh tranh quyết liệt trong phần lớn thời gian còn lại để duy trì vị trí thuộc Top 5.

Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 có 26 bài thi thuộc các chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã). Mỗi câu trả lời đúng sẽ mở ra một bức ảnh đẹp về một địa danh của Việt Nam, trong đó chứa gợi ý đã được mã hóa. Giải mã thành công và ghép nối các gợi ý này, các đội thi sẽ tìm được chìa khóa cho bài thi đặc biệt mang tên Việt Nam.

Trên kênh hỗ trợ trực tiếp của Ban tổ chức, nhiều thành viên bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị khi giải đề thành công và được chiêm ngưỡng hình ảnh của Việt Nam. Nickname Sewilton viết: "Không thể chờ đến khi được đến Việt Nam nếu thực sự đất nước của các bạn xinh đẹp như trong ảnh". Còn nickname Crowell bày tỏ: "Cám ơn WhiteHatVN đã cho chúng tôi hiểu thêm về đất nước Việt Nam". Có thành viên còn cảm thấy ngỡ ngàng khi “chưa từng nhận ra đất nước Việt Nam xinh đẹp đến như vậy”.


WhiteHat Grand Prix 2015 được tổ chức với chủ đề “Hello, Vietnam!” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2015 được tổ chức với chủ đề “Hello, Vietnam!” là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, cho biết: “WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 khẳng định vai trò tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng, cũng như thúc đẩy nghiên cứu, học tập về an ninh an toàn thông tin. Phản hồi tích cực về năng lực tổ chức cùng những ấn tượng đặc biệt về một Việt Nam khác biệt, mới mẻ và vô cùng đẹp đẽ từ các đội thi là động lực để Bkav chuẩn bị cho vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 tới”.

WhiteHat Grand Prix 2015 được đánh giá là sân chơi lớn, chuyên nghiệp khi thu hút sự tham gia của các đội thi đến từ 67 quốc gia. Trong đó, có sự góp mặt của hầu hết các đội chơi đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng uy tín toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có được một cuộc thi an ninh mạng quốc tế quy mô như vậy.

Danh sách 10 đội sẽ "so găng" trong vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015 bao gồm: PPP; Shellphish (Mỹ); RoadToRome; BabyPhD (Việt Nam); Samurai (Canada); 217 (Đài Loan (Trung Quốc)); Dragon Sector (Ba Lan); More Smoked Leet Chicken (Nga); dcua (Ukraine); Snatch The Root (Ba Lan).

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước