Mỹ: Mạng dữ liệu về 4 triệu lao động bị tin tặc tấn công

TS (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 10:00 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Ngày 4/6, Chính phủ Mỹ cho biết, tin tặc có thể đã tiếp cận được thông tin cá nhân của khoảng 4 triệu nhân viên liên bang Mỹ, kể cả những người đã nghỉ hưu.

Đây là vụ tấn công mạng lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào các cơ quan liên bang của Mỹ.

Cơ quan Quản lý Nhân sự thuộc Chính phủ Mỹ (OPM) cho biết thêm, cơ quan này phát hiện vụ tấn công trong tháng 4 vừa qua và OPM đã gửi tin nhắn cảnh báo tới khoảng 4 triệu cá nhân. Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cũng cho biết, vào đầu tháng 5, bộ đã kết luận rằng một số lượng lớn dữ liệu của OPM đã bị xâm nhập.

Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới các hệ thống công nghệ thông tin của OPM cũng như hệ thống dữ liệu của cơ quan này tại Trung tâm Dữ liệu Bộ Nội vụ, nơi có thể chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan liên bang Mỹ. Theo nguồn tin trên, mục đích của các vụ tấn công mạng là nhằm vào thông tin về số an sinh xã hội và thông tin cá nhân của các nhân viên Chính phủ Mỹ.

Đây là lần thứ 2 hệ thống mạng của các cơ quan liên bang Mỹ bị tấn công quy mô lớn. Trước đó, hàng loạt thư điện tử của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước