Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 06:15 GMT+7

VTV.vn - Hơn 4.000 máy tính được kết nối Internet miễn phí đã được trang bị đến 12 tỉnh thành trên cả nước tại hơn 700 điểm thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã.

Đây là kết quả sau 3 năm thực hiện giai đoạn 1, Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do quỹ của tỷ phú Bill Gates và vợ tài trợ.

Lợi ích do máy tính và Internet mang lại cho người dân và cộng đồng là kết quả quan trọng nhất của Dự án. Những lợi ích này được ghi nhận ở 6 lĩnh vực gồm: văn hóa, giải trí, giáo dục, trao đổi trực tuyến, y tế, phát triển kinh tế. Kết quả cho thấy, trong số những người tìm kiếm thông tin về phát triển kinh tế, nhiều nhất là tìm kiếm thông tin về nông nghiệp, kỹ năng canh tác, thiết bị, giá cả thị trường; tiếp theo là tìm kiếm các đối tác kinh doanh; thực hiện các trao đổi qua email; tham gia mua/bán trực tuyến và quảng cáo các sản phẩm nông nghiệp và dịch vụ trên các trang mạng, email và Facebook. Ngoài ra, 8,3% trường hợp đã tăng năng suất/sản lượng nông nghiệp, phát triển kinh tế, tăng thu nhập và lợi nhuận cho bản thân và gia đình.

Thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục được triển khai 1.900 điểm trên 40 tỉnh trên khắp cả nước. Đây là dự án lớn nhất từng được hỗ trợ cho hệ thống thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước