Nâng cao nhận thức sử dụng công nghệ LED

TTXVN-Thứ bảy, ngày 28/02/2015 14:25 GMT+7

Hình minh họa

(VTV.vn) - Công nghệ LED được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới, tiếp kiệm năng lượng và hiệu quả hơn gấp nhiều lần và đặc biệt không chứa thủy ngân độc hại.

Không chỉ tiết kiệm năng lượng, loại đèn LED còn có tuổi thọ kéo dài gấp khoảng 30 lần so với bóng đèn sợi đốt với tuổi thọ khoảng 25.000 giờ.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội chiếu sáng Việt Nam cho biết: Cần đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức về công nghệ đèn LED với tư cách là một trong những giải pháp đột phá tiết kiệm năng lượng và cải thiện chất lượng chiếu sáng cho xã hội trong những năm tới, đồng thời tăng cường hiểu biết về thực trạng nghiên cứu và thị trường đèn LED Việt Nam.

Đèn LED dần trở nên phổ biến hơn và được ứng dụng rộng rãi, từ ánh sáng đường phố, đèn giao thông, đến màn hình máy tính hay điện thoại thông minh... phát minh này đánh dấu sự ra đời của công nghệ có thể thay đổi thế giới. Đèn LED được dự báo sẽ chiếm lĩnh thị trường chiếu sáng thương mại năm 2015.

Tuy vậy, công nghệ chiếu sáng LED vẫn quá đắt so với các công nghệ chiếu sáng truyền thống khác. Mặt khác, chất lượng sản phẩm chiếu sáng LED nhập từ Trung Quốc hoặc có tổ hợp tác Việt Nam nhập linh kiện về lắp ráp sao chép đơn giản, gây ấn tượng xấu với những quảng cáo phóng đại khiến đèn LED chưa được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Đèn LED thường có mức đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại bóng đèn khác, nhưng giá của nó liên tục giảm theo thời gian và dự kiến xuống mức được áp dụng rộng rãi để thay thế các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước