Nâng cao vai trò của thanh niên trong quản trị Internet

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ tư, ngày 20/03/2019 17:41 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ Diễn đàn Internet Việt Nam 2019, sáng 19/3, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn thanh niên quản trị Internet 2019, với hai phiên thảo luận chính.

Lần đầu tiên một diễn đàn chuyên sâu về quản trị Internet được tổ chức tại Việt Nam, thu hút đông đảo bạn trẻ và các chuyên gia trong lĩnh vực số và Internet từ nhiều quốc gia như Thụy Điển, Canada, Hàn Quốc. Sau khi giới thiệu và làm rõ các khái niệm trong quản trị Internet như việc sử dụng hiệu quả các kênh công cụ số, truyền tải và xác nhận thông tin đúng trên Internet, tọa đàm trao đổi giữa đại biểu thanh niên trẻ Việt Nam và chuyên gia quốc tế diễn ra sôi nổi, với chia sẻ về xu hướng ứng dụng số tại Việt Nam và quốc tế.

Diễn đàn Thanh niên quản trị Internet là một trong các sự kiện hàng đầu dành cho giới trẻ, giúp họ tìm hiểu và tham gia vào các cuộc tranh luận chính sách với mục đích tạo ra một nền kinh tế số mạnh mẽ nơi tất cả mọi người đều có thể truy cập Internet. Các đại biểu trẻ tiêu biểu tham gia diễn đàn sẽ được lựa chọn tham gia diễn đàn thanh niên quản trị ASEAN 2020.

Rút ngắn khoảng cách giới trên Internet Rút ngắn khoảng cách giới trên Internet

VTV.vn - Để rút ngắn khoảng cách về giới trên Internet, một sự kiện nằm trong sáng kiến toàn cầu đã được tổ chức với tên gọi WikiGap.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước