Nexus 6P và Nexus 5X liên tục gặp lỗi

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 19:02 GMT+7

Nexus 6P sau bài kiểm tra bẻ cong

VTV.vn - Mới đây, người dùng tiếp tục phàn nàn về lỗi microphone của siêu phẩm Nexus 6P.

Dường như Google không thể ngồi yên sau khi chính thức phát hành bộ đôi Nexus 5X và Nexus 6P. Sau video bài kiểm tra bẻ cong, các lỗi xước kính cụm camera và màn hình, Nexus 6P mới đây tiếp tục bị người dùng phàn nàn về chất lượng microphone quá tệ.


Mặt kính của cụm camera trên Nexus 6P rất dễ bị xước

Mặt kính của cụm camera trên Nexus 6P rất dễ bị xước

Cụ thể, một số người dùng cho biết những người ở đầu dây bên kia không thể nghe rõ họ nói gì khi thực hiện cuộc gọi. Tình trạng này thường xuyên không chỉ xảy ra khi gọi điện qua thuê bao mà còn xuất hiện khi thực hiện cuộc gọi qua các ứng dụng sử dụng kết nối Internet (VoIP) như Hangouts, Facebook hay Viber. Một số người dùng còn cho biết vấn đề này thậm chí xuất hiện cả khi sử dụng tai nghe để gọi điện.

 

Video kiểm tra độ bền của Nexus 6P

Không chỉ Nexus 6P gặp phải nhiều phàn nàn của người dùng, chiếc Nexus 5X cũng gặp không ít rắc rối sau khi chính thức được bán ra. Cách đây không lâu, nhiều người dùng đã rất bức xúc khi ảnh chụp bằng ứng dụng camera của bên thứ ba trên Nexus 5X bị lộn ngược. Theo đại diện của Goole, hiện tượng ảnh bị lộn ngược không phải do lỗi phần cứng hay phần mềm của Nexus 5X. Đây chỉ là vấn đề về thiết kế do Google đã lắp đặt cảm biến camera của máy theo chiều không như thông thường nhằm đảm bảo các kết nối bên trong ăn khớp. Mặc dù gã khổng lồ tìm kiếm đã chỉnh sửa ứng dụng chụp ảnh mặc định trên Nexus 5X, tuy nhiên, nhiều nhà phát triển ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba đã không biết để điều chỉnh ứng dụng sao cho phù hợp với cách đặt cảm biến camera đặc biệt này.


Ảnh chụp từ ứng dụng bên thứ ba trên Nexus 5X bị lộn ngược

Ảnh chụp từ ứng dụng bên thứ ba trên Nexus 5X bị lộn ngược

Ngoài ra, Nexus 5X còn gặp phải lỗi cảm ứng kém nhạy khi cắm sạc. Một người dùng cho biết độ nhạy màn hình của Nexus 5X đã giảm đi đáng kể trong khi sử dụng chính củ sạc đi kèm thiết bị với dòng điện 3A/5V. Tuy nhiên, khi sạc máy bằng những củ sạc và cáp nối USB khác, hiện tượng này không hề xảy ra. Theo suy đoán trên Android Authority, củ sạc và cáp nối của Nexus có thể đã bị lỗi khiến màn hình máy bị nhiễm từ, làm giảm độ nhạy cảm ứng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước