Ngày 7/7, Facebook sẽ xóa ảnh đồng bộ từ smartphone

-Thứ bảy, ngày 18/06/2016 17:04 GMT+7

Toàn bộ hình ảnh đồng bộ từ smartphone lên mạng xã hội của người dùng sẽ bị xóa nếu không tải về hoặc cài đặt ứng dụng Moments

VTV.vn - Mọi hình ảnh đồng bộ từ smartphone lên Facebook sẽ biến mất vĩnh viễn nếu không được tải về hoặc người dùng không đăng nhập vào ứng dụng Moments trước ngày 7/7.

Facebook đã cảnh báo người dùng về việc toàn bộ ảnh đồng bộ trên mạng xã hội sẽ bị xóa nếu người dùng không cài đặt ứng dụng riêng Moments. Cụ thể, công ty đã gửi email tới người dùng thông báo về việc mọi hình ảnh đồng bộ từ smartphone lên mạng xã hội thông qua tính năng Photo Sync cũ sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống máy chủ của Facebook.

Một người dùng Twitter chia sẻ thông báo của Facebook sau khi nhận được email
Một người dùng Twitter chia sẻ thông báo của Facebook sau khi nhận được email

“Chúng tôi muốn mọi người biết rằng những hình ảnh cá nhân đồng bộ từ điện thoại của bạn lên Facebook sẽ bị xóa trong thời gian tới. Đầu năm nay, những hình ảnh này đã được chuyển sang ứng dụng Moments, một ứng dụng mới phát hành bởi Facebook” - mạng xã hội hàng đầu thế giới cảnh báo - “Nếu bạn muốn lưu giữ những hình ảnh của mình, hãy tải về ứng dụng Moments và đăng nhập trước ngày 7/7/2016. Nếu không muốn cài đặt Moments, bạn cũng có thể tải trực tiếp những hình ảnh này về máy tính từ hồ sơ cá nhân (Profile) của mình trên Facebook”.

Tuy nhiên, Facebook cũng cho biết sự thay đổi này không ảnh hưởng đến những hình ảnh hoặc video được người dùng chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội.

Photo Sync là một tính năng hữu ích cho phép người dùng tự động tải ảnh từ album cá nhân trên smartphone lên mạng xã hội. Theo phát ngôn viên của Facebook, tính năng ra đời từ năm 2012 khi người dùng vẫn chụp ảnh từ điện thoại nhưng chỉ tải lên Facebook từ máy tính và đã ngừng hoạt động từ tháng 12/2015. Trong khi đó, ứng dụng Moments được phát hành từ tháng 6/2015 có chức năng tương tự như Photo Sync, cho phép người dùng chia sẻ album cá nhân và các hình ảnh từ smartphone với những người được chọn trên mạng xã hội. Ngay sau khi lời cảnh báo của Facebook được đưa ra, ứng dụng Moments đã trở thành ứng dụng được tìm kiếm hàng đầu trên App Store tại Mỹ.

Người dùng có thể tải ứng dụng Moments theo các đường dẫn sau:

- Đối với thiết bị iOS: Moments - Get the photos you didn’t take on the App Store.

- Đối với thiết bị Android: Moments - Android Apps on Google Play.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước