Ngày tốt, giờ hướng xuất hành... phát "sốt" trên Google tuần qua

Thùy An-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 09:00 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Không quá ngạc nhiên khi các chủ đề liên quan đến Tết Kỷ Hợi 2019 đã thống lĩnh Google tuần qua.

Thống kê từ Google Trends cho thấy, “Tết Kỷ Hợi” là từ khóa thống trị bảng xếp hạng tìm kiếm trên Google của người Việt Nam trong tuần từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết. 

Đồng thời, bảng xếp hạng tuần này cũng chứng kiến sự áp đảo của hàng loạt các từ khóa liên quan đến chủ đề Tết Nguyên Đán. Nó cho thấy sự quan tâm cực kỳ lớn của người Việt Nam đối với dịp lễ hội văn hóa truyền thống này. Đặc biệt, có đến 50% các từ khóa thuộc chủ đề Tết Nguyên Đán liên quan đến việc chuẩn bị cho thời khắc giao thừa.

Ngày tốt, giờ hướng xuất hành... phát sốt trên Google tuần qua - Ảnh 1.

Các chủ đề liên quan đến Tết Kỷ Hợi 2019 đã thống lĩnh Google tuần qua.

Từ khóa được người Việt quan tâm thứ 2 cũng liên quan đến chủ đề Tết Nguyên Đán là “ngày tốt 2019”. Đây cũng là một điểm đáng chú ý khi bên cạnh “ngày tốt 2019”, nhiều từ khóa khác liên quan đến quan niệm, tín ngưỡng trong năm mới cũng được người Việt tìm kiếm nhiều như “Cúng giao thừa” ở vị trí thứ 5 với các câu hỏi liên quan đến văn khấn và cách bày biện mâm cúng, “Tuổi xông nhà 2019” ở vị trí tứ 7, “Hướng, giờ xuất hành 2019” ở vị trí thứ 8. 

Có thể thấy, Tết Nguyên Đán đối với người Việt Nam, tuy ngày càng được hiện đại hóa theo xu hướng phát triển của xã hội nhưng bên cạnh những giá trị văn hóa, các giá trị tâm linh vẫn rất được xem trọng.

Tết là dịp người Việt gặp gỡ, thăm hỏi và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Cũng không quá bất ngờ khi rất nhiều người Việt đã phải nhờ đến Google để tìm ra những ý tưởng mới, những câu chúc thú vị từ Internet, từ khóa “Lời chúc tết hay” xếp vị trí thứ 3 tuần này.

Ngày tốt, giờ hướng xuất hành... phát sốt trên Google tuần qua - Ảnh 2.

Táo quân 2019 đứng thứ 4 trong BXH 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

Ở vị trí thứ 4 là “Táo quân 2019”, chương trình Tết được người Việt Nam yêu thích và mong đợi nhất, đã trở thành truyền thống của nhiều gia đình Việt trong đêm giao thừa. 

Một tiết mục quan trọng không thể thiếu khác của đêm giao thừa chính là pháo hoa mừng năm mới. Từ khóa “Điểm bắn pháo hoa 2019” cũng nằm trong tốp 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong tuần vừa qua.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

1. Tết Kỷ Hợi

2. Ngày tốt 2019

3. Lời chúc tết hay

4. Táo quân 2019

5. Cúng giao thừa

6. Friedlieb Ferdinand Runge

7. Tuổi xông nhà 2019

8. Hướng, giờ xuất hành 2019

9. Bóng đá Ngoại hạng Anh

10. Điểm bắn pháo hoa 2019

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước