Ngày Valentine, Apple Store mở cửa trở lại ở Trung Quốc trong "sợ hãi"

Thùy An-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 06:31 GMT+7

VTV.vn - Chỉ có 5 trong tổng số hơn 40 cửa hàng Apple Store của Apple tại Trung Quốc mở cửa trở lại sau một thời gian đóng cửa.

Theo Reuters, trong ngày hôm nay (ngày 14/2 – ngày Valentine), 5 Apple Store tại Bắc Kinh sẽ mở cửa trở lại. Tất cả các Apple Store còn lại ở Trung Quốc đại lục sẽ tiếp tục đóng cửa. Hiện Apple đang có tổng cộng hơn 40 Apple Store ở Trung Quốc đại lục.

Dù mở cửa trở lại, song 5 Apple Store tại Bắc Kinh chỉ hoạt động ở mức "cầm chừng" khi chỉ phục vụ khách hàng từ 11h sáng đến 18h chiều trong ngày.

Ngoài việc mở cửa 5 Apple Store tại Bắc Kinh, các văn phòng và trung tâm liên lạc của Apple ở Trung Quốc đã làm việc trở lại sau một thời gian đóng cửa như là một cách để hạn chế sự lây lan của virus Corona.

Diễn biến dịch bệnh do virus Corona tại Trung Quốc tiếp tục có diễn biến phức tạp. Theo thống kê vào sáng này từ CNA, hiện đã có 1.367 ca tử vong vì dịch bệnh tại Trung Quốc. Cùng với đó là 59.805 trường hợp được xác định nhiễm virus Corona. Tính chung trên toàn thế giới, hiện đã có 1.370 ca tử vong, và 60.383 trường hợp nhiễm bệnh.

Ngày Valentine, Apple Store mở cửa trở lại ở Trung Quốc trong sợ hãi - Ảnh 1.

Chỉ 5 trong tổng số hơn 40 Apple Store ở Trung Quốc đại lục mở cửa trở lại trong ngày Valentine

Trước đó vào ngày 11/2, cùng theo Reuters, Foxconn đã được "bật đèn xanh" để hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, khi dịch bệnh do virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, sự hoạt động trở lại của Foxconn chỉ ở mức giới hạn.

Cụ thể, chỉ có 2 nhà máy của Foxconn tại Trịnh Châu và Thâm Quyến được phép làm việc trở lại. Đáng chú ý đây là 2 "công xưởng" chủ yếu lắp ráp iPhone.

Tại nhà máy Trịnh Châu chỉ có 16.000 công nhân đi làm trở lại, tương đương dưới 10% lực lượng lao động của Foxconn ở đây. Trong khi đó, nhà máy ở Thâm Quyến cũng chỉ có khoảng 10% số lao động đi làm trở lại, tương đương mức 20.000 công nhân.

Dự báo mới công bố từ Trendforce đã cắt giảm 10% lượng iPhone xuất xưởng trong 3 tháng đầu năm nay, xuống còn khoàng 41 triệu chiếc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước