Người dùng Android đã có thể cho trợ lý ảo Google Assistant "câm nín"

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 29/08/2019 19:41 GMT+7

Google Assistant là một trong những trợ lý ảo phổ biến hiện nay

VTV.vn - Google đã cho phép người dùng tùy chọn tắt tiếng của trợ lý ảo Google Assistant.

Bạn có đôi khi bị giật mình khi trợ lý ảo Google Assistant đột nhiên trả lời câu hỏi của bạn? Mặc dù thông tin trợ lý ảo đưa ra rất hữu ích, tuy nhiên, một số người dùng có vẻ như muốn được cung cấp thông tin trong im lặng.

Google có giải pháp cho vấn đề này. Theo Android Police, một phần mới đã được thêm vào trang hỗ trợ cho Google Assistant để người dùng biết cách tắt tiếng của trợ lý ảo.

Việc tắt tiếng của trợ lý ảo không ảnh hưởng đến câu trả lời người dùng nhận được từ Google Assistant. Đơn giản là bạn vẫn sẽ thấy các phản hồi trên màn hình điện thoại nhưng chúng sẽ không được đọc thành tiếng.

Để tắt giọng nói của Google Assistant, bạn chỉ cần chạm và giữ nút Home trên thiết bị Android hoặc nói "OK Google" hay "Hey Google". Khi giao diện trợ lý ảo hiển thị trên màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng la bàn ở phía dưới bên phải màn hình, sau đó, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp đó, vào mục Settings > Assistant > Phone > Voice and speech.

Người dùng Android đã có thể cho trợ lý ảo Google Assistant câm nín - Ảnh 1.

Các bước để tắt tiếng của trợ lý ảo Google Assistant

Nhấn vào Speech Output và một giao diện sẽ xuất hiện với hai tùy chọn. Để tắt tiếng của Google Assistant, hãy chọn Hands-free only. Để bật lại giọng nói của trợ lý kỹ thuật số, hãy làm theo các hướng dẫn ở trên một lần nữa và khi bạn đến bước cuối cùng, chọn On.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước