Người dùng chưa quá mặn mà với iOS 11

Thùy An-Thứ năm, ngày 21/09/2017 19:01 GMT+7

VTV.vn - Dù có nhiều cải tiến về tính năng song người dùng trên toàn thế giới dường như vẫn chưa thực sự sẵn sàng để nâng cấp lên phiên bản hệ điều iOS 11.

Theo thống kê từ công ty phân tích Mixpanel, 24 giờ sau khi Apple chính thức phát hành iOS 11, trên toàn thế giới chỉ có 10,01% người dùng hệ điều hành này nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Tỷ lệ này thấp hơn tương đối nếu so với các lần nâng cấp iOS gần đây.

Người dùng chưa quá mặn mà với iOS 11 - Ảnh 1.

Trung tâm điều khiển (Control Center), một trong những thay đổi lớn nhất trên iOS 11

Cụ thể, có 14,45% người dùng iOS nâng cấp lên iOS 10 sau 24 giờ phiên bản này chính thức được Apple phát hành. Và vào năm 2015, với iOS 9, tỷ lệ nâng cấp là 12,6%.

Cũng theo Mixpanel, người dùng không gặp quá nhiều vấn đề hoặc sự cố trong quá trình nâng cấp lên iOS 11 như iOS 10. Tuy nhiên, việc iOS 11 không hỗ trợ các ứng dụng chạy trên công nghệ 32 bit được xem là lý do cho việc nhiều người vẫn đang chưa quyết nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Apple sẽ ngừng hỗ trợ khoảng 180.000 ứng dụng phát triển trên công nghệ 32 bit sau khi ra mắt iOS 11. Đáng chú ý, 187.000 ứng dụng này vẫn còn có mặt trên App Store và vẫn cho tải về máy. Tuy nhiên, nếu thiết bị của người dùng nâng cấp lên phiên bản iOS 11 thì những ứng dụng trên sẽ không sử dụng được.

Người dùng chưa quá mặn mà với iOS 11 - Ảnh 2.

Sau 24 giờ phát hành, chỉ có 10% người dùng hệ điều hành iOS nâng cấp lên phiên bản mới nhất, iOS 11

Vào năm 2013, thế hệ iPhone 5S ra mắt đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của bộ vi xử lý Apple A-series sử dụng nền tảng 64-bit. Cho tới nay, các thế hệ iPhone mới đều tiếp tục xây dựng trên nền tảng này.

Theo dự đoán, tỷ lệ nâng cấp lên iOS 11 sẽ tăng vào thời điểm cuối tuần khi mọi người có nhiều thời gian rảnh hơn cho thiết bị của mình. Thống kê cho thấy, ngoài 10% người sử dụng đã nâng cấp lên phiên bản mới nhất, hiện 84,55% thiết bị chạy iOS đang sử dụng iOS 10, còn lại là 5,44% cho các phiên bản cũ hơn.

Điểm đáng chú ý nhất của iOS 11 là phiên bản hệ điều hành này chỉ tương thích từ thế hệ iPhone 5S trở lên. Cùng với đó là thế hệ iPad Air và iPod touch thứ 6 trở lên. Để nâng cấp lên iOS 11, rất đơn giản, khi người dùng chỉ cần vào Settings --> General --> Software Update. Chỉ mất khoảng vài phút, quá trình cài đặt sẽ hoàn thành.

Tại iOS 11, trung tâm điều khiển (Control Center) được thiết kế lại khi cho phép người dùng vuốt từ dưới lên để điều chỉnh được nhiều tính năng hơn. Ngoài ra, Control Center trên iOS 11 cũng cho phép người dùng tùy biến theo sở thích cá nhân.

Với những người thích chụp ảnh, iOS 11 cũng có một thay đổi đáng chú ý là hình ảnh được chụp sẽ thu gọn về một góc nhỏ ở cạnh dưới. Điều này giúp người dùng có thể nhấn vào để ngay lập tức chỉnh sửa, chia sẻ hình ảnh mà không cần vào lại ứng dụng Photo.

Tiện ích tiếp theo cần phải nhắc tới là iOS 11 có tính năng "Do Not Disturb" cho phép người dùng chặn các tin nhắn, những thông báo trong quá trình điều khiển phương tiện. Điều này thực sự rất có ích cho người dùng Việt Nam khi thường xuyên phải di chuyển bằng xe máy.

Sau rất nhiều chờ đợi, Apple cuối cùng đã cho phép người dùng được quản lý dữ liệu của mình thông qua một ứng dụng chứa các cây thư mục, tệp tin, gọi là Files.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước