Người dùng Google Pixel gặp sự cố sập nguồn đột ngột giống Nexus 6P

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 29/12/2016 07:21 GMT+7

Một số mẫu Google Pixel gặp sự cố sập nguồn đột ngột khi pin còn dưới 35%

VTV.vn - Một số người dùng phàn nàn về việc chiếc Google Pixel của họ bất ngờ bị sập nguồn giống như những chiếc Google Nexus 6P sau khi cập nhật phiên bản Android 7.0 Nougat.

Cách đây không lâu, dòng Nexus 6P của Google đã bắt đầu nhận được bản cập nhật Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên, ngay sau khi cài đặt bản cập nhật, rất nhiều người dùng phản hồi rằng smartphone của họ bất chợt sụt pin xuống dưới 30% và tự động sập nguồn

Chỉ khi người dùng cắm sạc, những chiếc Nexus 6P đã nâng cấp lên Android 7.0 mới bật sáng trở lại. Theo các chuyên gia công nghệ, sự cố xảy ra với Nexus 6P có thể do lỗi phần mềm trong khi nhà sản xuất Huawei phủ nhận hoàn toàn sự cố liên quan tới phần cứng của máy. Mặc dù nhiều người dùng đã cài đặt lại phiên bản Android Marshmallow nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Được biết, Huawei vẫn đang làm việc với Google để tìm ra cách giải quyết.

Trong khi đó, một số người dùng Google Pixel cũng báo cáo về sự cố tương tự. Theo chia sẻ của người dùng trên Reddit, những chiếc Pixel này đôi khi bất chợt sập nguồn khi dung lượng pin hiển thị trong khoảng 25% - 35%. Sự cố chủ yếu xảy ra với các phiên bản Pixel 32GB và 128GB trong khi không có ghi nhận sự cố tương tự đối với phiên bản cỡ lớn Pixel XL.

Đáng chú ý là trước đó, iPhone 6S cũng từng gặp sự cố sập nguồn khi pin báo dưới 30% giống như vậy. Để giải quyết vấn đề, Apple đã triển khai chương trình thay pin miễn phí cho những phiên bản iPhone 6S bị lỗi mặc dù nhiều người dùng cho rằng sự cố bắt nguồn từ bản cập nhật iOS 10.2.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước