Người dùng iOS đã có thể khai báo y tế điện tử trên app NCOVI chính thức

H.T-Thứ năm, ngày 12/03/2020 12:12 GMT+7

App NCOVI đã có mặt trên kho ứng dụng Appstore

VTV.vn - App khai báo y tế điện tử của Bộ Y tế NCOVI đã có mặt trên kho ứng dụng Appstore, cho phép người dân cập nhật thông tin sức khỏe trên iPhone, iPad.

Từ ngày 10/3, người dân có thể sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử chính thức của Bộ Y tế NCOVI để cung cấp thông tin sức khỏe, hỗ trợ ngành y tế phòng chống dịch nCoV một cách chủ động. Đây cũng là một biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng.

Sau khi ra mắt với phiên bản Android, hiện nay, người dùng iOS đã có thể khai báo y tế điện tử qua app NCOVI có mặt trên kho ứng dụng Appstore. Người dân cần lưu ý tên ứng dụng khi tải, tránh tải các ứng dụng không chính thức khác.

Dựa trên dữ liệu được gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất có thể. Đồng thời, người dân sẽ nắm bắt được thông tin chính thức về dịch như bản đồ vùng dịch, tình hình và chỉ dẫn trong các tình huống.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có thể sử dụng ứng dụng Vietnam health declaration để thực hiện các công việc trên.

Được biết, tập đoàn VNPT cùng nhiều công ty công nghệ khác đã tập trung nguồn lực để xây dựng hai ứng dụng này trong vòng 48 giờ.

Hướng dẫn chi tiết cách khai báo y tế qua app NCOVI tại đây:

Hướng dẫn 10 bước khai báo y tế qua app NCOVI trên di động Hướng dẫn 10 bước khai báo y tế qua app NCOVI trên di động

VTV.vn - Từ ngày 10/3, người dân có thể khai báo y tế trong mục "Khai báo y tế toàn dân" và thường xuyên cập nhật ở mục "Theo dõi sức khỏe" trên app NCOVI.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước