Người dùng Việt "phát sốt" với trò thú ảo 3D trong mùa COVID-19

Thùy An-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 15:33 GMT+7

VTV.vn - Động vật 3D là chủ đề được người dùng Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần qua.

Tạo thú ảo 3D như thế nào?

Theo thống kê từ Google Xu hương, danh sách từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật tuần qua bất ngờ tràn ngập những loài động vật khác nhau, đứng đầu là sư tử, hổ, mèo, cá mập...

Điều này đến từ việc cư dân mạng Việt Nam lan truyền một trò chơi thú vị, tạo ra mô hình động vật 3D thực tế tăng cường bằng cách dùng Google Tìm kiếm.

Người dùng Việt phát sốt với trò thú ảo 3D trong mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Vi dụ khi muốn có hình ảnh 3D một chú hổ, bạn chỉ cần đánh tìm kiếm dòng chữ "hổ" (hoặc "tiger" theo tiếng Anh) trên Google.

Bên dưới kết quả, Google trả về cho biết những thông tin về loài hổ. Sau đó, người dùng cần chọn "xem ở chế độ 3D" (hoặc View in 3D). Tiếp theo, một chú hổ ảo sẽ hiện ra trước màn hình thông qua camera điện thoại. Người dùng có thể phóng to, thu nhỏ kích thước chú hổ và di chuyển nó đến bất cứ đâu mình muốn.

Người dùng Việt phát sốt với trò thú ảo 3D trong mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Chú hổ 3D được tạo thông qua tính năng Google 3D Animal

Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần một thiết bị hỗ trợ Android 7.0 trở lên. Với người dùng iPhone, iPad, thiết bị phải chạy từ hệ điều hành iOS 11 trở lên.

Hiện không phải loài động vật nào cũng được Google tái tạo ở dạng 3D. Google mới chỉ hỗ trợ khoảng 30 loài vật trong tính năng này gồm: Cá sấu, bộ cá vây chân, trăn hoàng gia, gấu nâu, mèo, báo hoa mai, hươu, chó, vịt, đại bàng, chim cánh cụt, gấu trúc, dê, ngựa, nhím gai, báo, sư tử, bạch tuộc, vẹt macaw, gấu mèo, cá mập, ngựa shetland, rắn, hổ, rùa và sói.

Google tiếng Việt ra mắt chuyên trang theo dõi thông tin COVID-19

Cũng liên quan đến Google, trước nhu cầu cập nhật thông tin lớn từ dùng Việt với đại dịch COVID-19, Google đã lập trang xu hướng riêng dành cho chủ đề Covid-19 trên Google Xu hướng.

Người dùng Việt phát sốt với trò thú ảo 3D trong mùa COVID-19 - Ảnh 3.

Google Tiếng Việt ra mắt chuyên trang theo dõi thông tin COVID-19

Bên cạnh đó, Google chính thức ra mắt trang tổng hợp nguồn tài liệu và thông tin về Covid-19 bằng tiếng Việt tại địa chỉ Google.com.vn/Covid19 giúp người dùng nắm bắt những thông tin quan trọng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, theo Google Xu hướng, cùng với thú ảo 3D và COVID-19, những chủ đề được nhiều người dùng Việt tìm kiếm trên Google còn có: Đề minh họa 2020, Tết Thanh minh, Những ngày không quên, Money Heist…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước