Nhà cá ngựa – Cấu trúc nhà nổi trên mặt nước đầu tiên trên thế giới

Minh Hậu (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 17:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, các kiến trúc sư tại thành phố Dubai, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất đã cho ra mắt mẫu nhà nổi trên mặt nước đầu tiên trên thế giới mang tên “Nhà cá ngựa”.

Mỗi ngôi nhà cá ngựa độc đáo này đều có 3 tầng, trong đó tầng 1 với các phòng ngủ và phòng tắm nằm chìm hẳn dưới mặt nước. Kết cấu nhà chủ yếu là thuyền với nguyên vật liệu hỗn hợp nặng hơn 200 tấn và có thể nổi trên nước mà hoàn toàn không cần tới động cơ đẩy.

Cấu trúc bên trong “Nhà cá ngựa” được lấy cảm hứng từ các bể cá với khung cảnh bên ngoài là gần 190 m2 rạn san hô lộng lẫy.

Với tiện nghi hiện đại, “Nhà cá ngựa” không hề khiến người dùng thấy cô lập mà mang lại cho họ cảm giác được sống trong một thế giới thiên nhiên tuyệt đẹp khi nhà được đặt giữa quần đảo nhân tạo ngoài khơi vịnh Ba Tư có tên là “Trái tim của châu Âu”.

Tên của ngôi nhà cũng được lấy cảm hứng từ cá ngựa – loài sinh vật biển đang nằm trong danh sách bị đe doạ nghiêm trọng tại khu vực vịnh Ba Tư.

Nhà nổi tại Hà Lan - Giải pháp cho tình trạng thiếu đất xây nhà Nhà nổi tại Hà Lan - Giải pháp cho tình trạng thiếu đất xây nhà

VTV.vn - Các kiến trúc sư tại Hà Lan vừa ra đời những ngôi nhà nổi trên sông. Đây chính là giải pháp cho tình trạng thiếu đất xây nhà ở quốc gia này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước