Nhà sản xuất Angry Birds sẽ bị Tencent thâu tóm với giá 3 tỷ USD?

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 07:38 GMT+7

Bộ phim Angry Birds đã giúp doanh số bán game và các sản phẩm ăn theo của Rovio tăng đáng kể

VTV.vn - Rovio Entertainment, nhà sản xuất của game đình đám Angry Birds, đang xem xét kế hoạch chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng.

Công ty Phần Lan chuyên sản xuất, phát hành và phân phối video game Rovio Entertainment vừa tiết lộ kế hoạch hoạch chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng - IPO (Initial Public Offering ). Cụ thể, nhà phát hành của tựa game đình đám Angry Birds cho rằng việc phát hành cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vào một thời điểm nào đó trong tương lai có thể sẽ giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ và đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra

"Chúng tôi cùng với các cổ đông thường xuyên nghiên cứu các phương án khác nhau để giúp Rovio phát triển hơn nữa" - phát ngôn viên của công ty cho biết.

Sau nhiều năm khốn đốn với việc thoái vốn, liên tục phải cắt giảm nhân công và thu nhập, Rovio đã vượt qua khó khăn và đang trên đà phát triển trở lại. Với việc phát hành bộ phim ăn theo tựa game di động cùng tên Angry Birds, doanh số bán game và các sản phẩm ăn theo của Rovio đã tăng đáng kể. Hiện tại, 70% cổ phần của Rovio thuộc sở hữu của Kaj Hed, họ hàng của nhà đồng sáng lập công ty Niklas Hed.

Theo The Information, trước thông tin về dự định phát hành cổ phiếu của Rovio, tập đoàn Tencent của Trung Quốc đang có ý định thâu tóm nhà sản xuất Angry Birds với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, cả nhà sản xuất Angry Birds và Tencent đều từ chối đưa ra bình luận về thương vụ này.

Trước đó, năm 2016, Tencent đã mua phần lớn cổ phần của một hãng sản xuất game Phần Lan nổi tiếng khác mang tên Supercell với giá lên tới 8,6 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước