Nhà thông minh Bkav xuất hiện tại CES 2015

P.V-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 16:19 GMT+7

Bkav giới thiệu Nhà thông minh tại CES 2015

Giải pháp Nhà thông minh Bkav SmartHome đến từ Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện tại Triển lãm quy tụ hơn 3.600 công ty công nghệ toàn cầu – CES 2015.

Nhà sản xuất Bkav cho biết, giải pháp SmartHome trình diễn tại CES 2015 là hệ thống nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới, công nghệ vượt trội so với các sản phẩm của Mỹ và châu Âu - theo tiêu chí xếp hạng của Gartner. Trên thị trường, một số hãng như Apple, Google hay Microsoft cũng đã giới thiệu giải pháp nhà thông minh, tuy nhiên chỉ ở mức độ cơ bản, hoặc dừng lại ở mức tự động hóa thông thường (home automation) như sản phẩm của Siemens (Đức), Legrand (Pháp) hay Leviton (Mỹ)…

Đầu năm 2014, Google mua lại Nest (hãng sản xuất bộ điều khiển nhiệt độ thông minh và thiết bị báo khói), Samsung ra mắt hệ thống nhà thông minh khép kín trong các thiết bị của hãng hay gần đây nhất là Apple ra mắt nền tảng ứng dụng nhà thông minh HomeKit. Tuy nhiên, nhà thông minh của Google chỉ dưới dạng các thiết bị đơn lẻ, hệ thống của Samsung có thể điều khiển theo các kịch bản đơn giản và khép kín trong sản phẩm của hãng, còn Apple HomeKit mới chỉ là một bộ phần mềm mà chưa có phần cứng.

Ông Vũ Thanh Thắng, Phó Chủ tịch phụ trách mảng phần cứng và SmartHome của Bkav cho biết, trong hơn nửa năm qua, Bkav SmartHome đã tham dự hầu hết các triển lãm quốc tế lớn nhất tại các khu vực châu Á, châu Âu, Mỹ và Trung Đông. Sự có mặt tại CES 2015 lần này cũng nằm trong kế hoạch đưa sản phẩm ra toàn cầu của Bkav SmartHome.

Triển lãm CES là nơi trình diễn những xu hướng công nghệ sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần. Nhà thông minh là một trong những công nghệ được mong đợi nhất tại sự kiện lần này với sự tham gia của 61 hãng công nghệ lớn trên toàn cầu. Nhà thông minh đang dần trở thành một lĩnh vực hấp dẫn mà không đại gia công nghệ nào muốn bỏ qua bởi thị trường này được hãng nghiên cứu IDC dự đoán sẽ đạt 7,1 ngàn tỷ USD vào năm 2020.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước