"Nhân tài đất Việt 2018" vinh danh 2 sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT

PV-Thứ tư, ngày 21/11/2018 07:23 GMT+7

VTV.vn - Các sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT được xem là điểm nhấn trong lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2018.

Tối qua (20/11), lễ trao giải Nhân tài đất Việt 2018 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. 

Một điểm đáng chú ý trong lễ trao giải năm nay là Hội đồng Giám khảo đã quyết định không có giải Nhất vì chưa tìm thấy sản phẩm xứng đáng đứng đầu. Điều này một lần nữa cho thấy sự công tâm, minh bạch của Giải thưởng Nhân tài đất Việt.

Nhân tài đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT - Ảnh 1.

Thay vào đó, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt đã trao 2 giải Nhì cho các sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT. Đó là Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH) - Công ty Cổ phần Dịch vụ và Giải pháp Xử lý Dữ liệu Vbee, và Stringee - Nền tảng lập trình Voice, Video, SMS (Stringee - Communication APIs for Voice, Video, SMS) - Công ty Cổ phần Stringee.

Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (VIETNAMESE TEXT TO SPEECH): là dịch vụ đầu tiên tại thị trường Việt Nam được áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo học máy vào ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, cho phép chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói, với kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc, có "tâm hồn".

Stringee là nền tảng lập trình Voice, Video, SMS (Stringee - Communication APIs for Voice, Video, SMS): là nền tảng liên lạc cung cấp APIs, thư viện lập trình giúp các doanh nghiệp, lập trình viên có thể nhanh chóng tích hợp tính năng gọi điện Voice/Video, nhắn tin trực tiếp vào trong ứng dụng, website của mình.

Ngoài ra, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt cũng đã trao 5 giải Ba và 7 giải khuyến khích cho các sản phẩm trong lĩnh vực CNTT.

Bên cạnh đó, Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm nay cũng vinh danh nhiều sản phẩm trong các lĩnh vực khác: Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường… (Xem chi tiết các giải thưởng của Nhân tài đất Việt 2018 tại đây).

Nhân tài đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm thuộc lĩnh vực CNTT - Ảnh 3.

Năm nay là năm thứ 14 lễ trao giải Nhân tài đất Việt được tổ chức

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 lĩnh vực CNTT với chủ đề "SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ SỐ" nhằm mục đích hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo đã thu hút đông đảo thí sinh trong và ngoài nước tham với các sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện, có tính thực tế cao.

Năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT có tổng cộng 318 sản phẩm dự thi với các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng từ lĩnh vực hành chính công, chính phủ điện tử cho tới thương mại điện tử, giáo dục, giao thông, bất động sản, qui hoạch…

Được Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng, giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Tập đoàn VNPT và báo điện tử Dân trí đồng tổ chức bắt đầu từ năm 2005, tới nay đã bước sang năm thứ 14. Những năm qua, Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực CNTT, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Năm 2018, giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã gặt hái nhiều thành công nổi bật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước