Nhân viên Google sẽ không trở lại công sở trước ngày 1/6

Thùy An-Thứ năm, ngày 30/04/2020 14:55 GMT+7

VTV.vn - CEO của Google đã thông báo điều này trong bức thư gửi các nhân viên vào đầu tuần này.

Sau khi nhiều bang ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia bắt đầu nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, CEO của Google, ông Sundar Pichai đã bắt đầu thảo luận về việc khi nào thì các nhân viên của công ty sẽ đi làm trở lại.

Trong email gửi tới các nhân viên, ông Pichai cho hay, việc đi làm trở lại một cách bình thường sẽ không được thực hiện ít nhất là cho tới ngày 1/6. Theo đó, Google sẽ cho người lao động đi làm trở lại dần dần nhằm giảm bớt nỗi lo lắng của nhiều người khi phải rời khỏi nhà.

Nhân viên Google sẽ không trở lại công sở trước ngày 1/6 - Ảnh 1.

CEO Google Sundar Pichai

"Không phải tất cả mọi người sẽ quay lại công sở cùng một lúc và ngay lập tức. Không có một kế hoạch nào phù hợp với tất cả, vì thế sẽ có những hướng dẫn cụ thể tùy theo từng vị trí công việc", ông Pichai viết.

Google đã cho nhân viên làm việc ở nhà từ đầu tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Google nằm trong số những công ty cho người lao động làm ở nhà sớm nhất.

"Tôi biết rằng rất nhiều người trong số các bạn băn khoăn về việc đi làm trở lại. Khi nào thì đi làm trở lại và đi làm trở lại sẽ như thế nào", ông Pichai nói. "6 quận xung quanh trụ sở của Google vừa gia hạn thêm lệnh "ở nhà" cho tới hết tháng 5 trong khi nhiều địa phương khác trên thế giới đang có những hướng dẫn riêng", CEO Google viết thêm.

Nhân viên Google sẽ không trở lại công sở trước ngày 1/6 - Ảnh 2.

Nhân viên Google sẽ không trở lại công sở trước 1/6

Trong email, Google không nhắc tới một ngày cụ thể cho việc đi làm lại nhưng khẳng định những ngừời đang làm việc ở nhà thì sẽ tiếp tục như vậy cho tới ngày 1/6. Ông Pichai nhấn mạnh, ngay cả khi các văn phòng của công ty mở cửa trở lại, các nhân viên có thể lựa chọn việc sẽ làm ở nhà hay đến công ty thông qua trao đổi với cấp quản lý trực tiếp.

"Tôi biết viễn cảnh trở lại văn phòng làm việc sẽ tạo ra những cảm xúc khác nhau. Một số người háo hức được trở lại với với không gian làm việc quen thuộc, gặp gỡ đồng nghiệp. Một số người khác lại vẫn lo ngại khi ra khỏi nhà", bức thư nói.

Theo ông Pichai, ngay cả khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ thì nhiều sự kiện hay hoạt động của Google vẫn được tiến hành trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước