Theo reuters, các nhà khoa học đã chế tạo một ngón tay robot điều khiển bằng động cơ có khớp nối, có thể uốn cong và duỗi thẳng như ngón tay người. Ngón tay sau đó được ngâm trong ống chứa đầy dung dịch làm từ collagen và các nguyên bào sợi da người - thành phần chính của các mô liên kết trên da.
Do các đặc tính tự nhiên, dung dịch co lại và khớp với các đường viền của ngón tay, tạo thành một lớp phủ hydrogen liền mạch. Tiếp theo, các nhà khoa học thêm một lớp tế bào sừng biểu bì của người - loại tế bào chiếm 90% lớp biểu bì da.
Khi kiểm tra ngón tay robot, nhóm chuyên gia nhận thấy lớp da đủ chắc chắn và đàn hồi để uốn cong và giãn ra theo ngón tay mà không bị đứt. Hơn nữa, khi da bị cắt rồi bọc lại bằng băng collagen, mảnh băng sẽ dần hòa vào vùng da xung quanh, nhờ đó làm lành vết thương.
Robot có thể nêm nếm thức ăn VTV.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge của Anh đang phát triển loại robot mới có thể "nếm" và quyết định xem cần thêm gia vị nào để món ăn được ngon hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!